Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Bao quy đầu có tác dụng gì đối với nam giới

Bao da quy đầu là một phần thuộc bộ phận sinh dục của nam giới điều đó chắc hẳn ai cũng biết. Thế nhưng, đã bao giờ bạn thắc mắc tác dụng của bao quy đầu là gì hay không? Hãy cùng các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của bao quy đầu
Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ phần đầu dương vật khỏi tổn thương từ tác động bên ngoài

Tìm hiểu về tác dụng của bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu hay da bao quy đầu là bộ phận nằm ở mặt ngoài và bao phủ lấy quy đầu dương vật. Đây là phần da có độ đàn hồi tốt, khi ở trạng thái bình thường phần da này trùm kín đầu dương vật. Khi ở trạng thái cương cứng của dương vật, phần da này lại tự tuột xuống để lộ phần quy đầu.

Chúng ta có thể dễ dàng quan sát bao quy đầu khi vệ sinh hằng ngày hay xem hoạt động của chúng khi thủ dâm. Một vài trường hợp phải nhờ tới phẫu thuật cắt bao quy đầu thì mới có thể quan sát thấy phần đầu dương vật một cách dễ dàng.

3 Lý do cần biết tại sao phải cắt bao quy đầu

Bao quy đầu có tác dụng gì?

Mỗi bộ phận trên cơ thể chúng ta đều có những tác dụng nhất định dù là nhỏ hay lớn. Bao quy đầu là một phần thuộc bộ phận sinh dục của nam giới. Tuy nằm ở phía ngoài nhưng chúng lại có tác dụng to lớn như:

+ Bảo vệ đầu dương vật: quy đầu dương vật là một bộ phận quan trọng, chứa nhiều dây thần kinh cảm giác, hơn nữa chúng lại được cấu tạo bởi phần niêm mạc da rất mỏng manh. Khi quan sát bằng mắt thường chúng ta cũng có thể dễ dàng nhìn thấy các mạch máu ở quy đầu. Do là một bộ phận rất nhạy cảm, nên chúng cần được bảo vệ đặc biệt bởi lớp da phủ lên trên. Và như thế bao quy đầu có tác dụng bảo vệ bộ phận nhạy cảm này khỏi những tác động bên ngoài như sinh hoạt, môi trường, hay việc vô tính kéo trúng khóa quần,…

+ Giữ độ ẩm cần thiết cho da quy đầu: Như đã nói ở trên, quy đầu là vùng niêm mạc rất mỏng, do đó, để tránh việc chúng chịu những ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài thì chúng cần có độ ẩm cần thiết. Chính việc bao phủ phía ngoài quy đầu giúp cho bộ phận này có thể giữ được độ ẩm cần thiết và phát triển khỏe mạnh.

Bao quy đầu trùm kín đầu dương vật để bảo vệ chúng khỏi tổn thương
Bao quy đầu trùm kín đầu dương vật để bảo vệ chúng khỏi tổn thương

Như vậy, dù chỉ là một lớp da mỏng manh với màu sẫm trông có vẻ “xấu xí” nhưng chúng lại có tác dụng to lớn đối với bộ phận sinh dục của nam giới. Chúng đóng vai trò như “vệ sĩ” bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương, cũng như ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

Có tác dụng to lớn là thế nhưng bao quy đầu là một bộ phận dễ bị viêm nhiễm nhất của người đàn ông, trong lúc thủ dâm nếu thực hiện không đúng cách hoặc phần da này bị mắc một số bệnh lý bẩm sinh nào đó thì hiện tượng viêm bao quy đầu xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Viêm bao quy đầu – thông tin và hướng dẫn điều trị viêm bằng thuốc

Do đó, nếu như trong sinh hoạt hằng ngày, nam giới thấy vùng da bao quy đầu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào đừng chủ quan mà hãy chủ động đi khám. Các dấu hiệu bất thường bao gồm tình trạng bao quy đầu không tuột hết được khi dương vật cương cứng (bao quy đầu dài), không kéo được da bao quy đầu, bao quy đầu sưng tấy đỏ, dương vật có mùi hôi,…Đừng chần chừ, bởi đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm, cần được can thiệp sớm.

Bao quy đầu bị sưng do đâu? Có tự khỏi được không?

Trên đây là bài viết của chúng ôi chia sẻ về tác dụng của bao quy đầu, mong rằng bài viết này sẽ có ích đối với các bạn.

Tác giả: BS.Trần Văn Vỵ

Trình độ: Bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiết niệu – Nam học
Tôi đã thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nam khoa, bệnh xã hội lây nhiễm bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn