Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Lưu ý cho phụ huynh khi nong bao quy đầu tại nhà cho trẻ

Nong bao quy đầu là một trong những kỹ thuật nhằm can thiệp đối với các bé trai mắc bệnh lý hẹp xơ với phần da trên đầu dương vật. Việc nong phần da của quy đầu là cần thiết để giúp bộ phận sinh dục của bé phát triển bình thường và tránh viêm nhiễm.

Tuy nhiên, thủ thuật nong bao quy đầu cho trẻ là không phải lúc nào cũng đơn giản, nếu làm không cẩn thận sẽ làm cho bé bị đau và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý của Y Tế Quốc Tế Việt chúng tôi dành cho phụ huynh khi tiến hành nong da quy đầu tại nhà cho trẻ. Và trước tiên các bạn cần hiểu:

Bác sỹ đang dụng tay để nong bao quy đầu cho bé
Bác sỹ đang dụng tay để nong bao quy đầu cho bé

Nong bao quy đầu là gì?

Trước khi nong thì các bạn cần phải hiểu rằng nong bao quy đầu là việc sử dụng kết hợp thuốc cùng với các thao tác kéo nong nhẹ phần da này bằng tay, giúp tách phần da bao quy đầu và quy đầu. Thao tác cần nhẹ nhàng, linh hoạt và đúng cách. Thủ thuật này chỉ nên áp dụng cho những trẻ trên 4 tuổi mà phần da ở quy đầu không “chịu” kéo xuống.

Lưu ý cho phụ huynh khi thực hiện nong tại nhà cho trẻ

Tuy nong bao quy đầu là phương pháp đơn giản và hữu hiệu giúp khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, giúp trẻ không phải can thiệp tới tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Thế nhưng, điều đơn giản đó cần sự tỉ mỉ và cẩn thận vô cùng mà không phải ai cũng biết và làm đúng cách.

Nếu như mắc một vài sai sót trong thao tác nong bao quy đầu cũng có thể khiến bé phải chịu những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Do đó, để đảm bảo hiệu quả của việc nong bao quy đầu, các bậc phụ huynh cần lưu ý những điểm sau:

– Không thực hiện nong nếu là hẹp có sẹo xơ. Nếu cố gắng nong bao quy đầu khi có sẹo xơ dễ gây chảy máu gây đau và có thể nhiễm trùng cho trẻ.

Mẹ đang tiến hành nong bao quy đầu cho bé tại nhà
Mẹ đang tiến hành nong bao quy đầu cho bé tại nhà

– Nghiêm cấm việc nong quá mạnh. Nhiều trường hợp phụ huynh dùng cả hai tay kéo mạnh với ý nghĩ kéo mạnh sẽ giúp bao quy đầu tuột xuống nhanh hơn. Thế nhưng việc kéo quá mạnh tay, cố gắng nong nhanh phần da của quy đầu quá mạnh có thể gây rách và rất nguy hiểm cho bé

– Các bậc phụ huynh không nên cố gắng nong bao quy đầu cho trẻ quá sớm vì dễ dẫn đến dính và sẹo xơ gây ra hẹp bao quy đầu thứ phát.

– Đối với những trường hợp trẻ lớn trên 8 tuổi mà việc nong bao quy đầu thất bại mặc dù cố gắng, trẻ có triệu chứng đi tiểu khó, viêm nhiễm bao quy đầu, xuất hiện sẹo xơ thì nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu.

Việc nong bao quy đầu không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả, bởi đối với trẻ, không phải trẻ nào cũng chịu hợp tác tốt, phụ huynh lại không kiên nhẫn thực hiện.

Ngoài ra, nếu như tiến thành thủ thuật nong bao quy đầu không đúng cách có thể gây biến chứng như viêm nhiễm, rách bao quy đầu, sẹo xơ khi nong bao quy đầu. Do đó, các bậc phụ huynh nên lưu ý đặc biệt. Nếu tự nong bao quy đầu tại nhà thì cần được sự chỉ định và hướng dẫn bởi bác sĩ. Không tự ý nong bao quy đầu cho con vì có thể gây ra nhiều nguy hiểm.

Xem qua bài viết Phương pháp cắt bao quy đầu của chúng tôi để có thêm sự lựa chọn

Trên đây là một số lưu ý cho phụ huynh khi nong bao quy đầu tại nhà cho trẻ. Tuy nhiên đây chỉ là thông tin tham khảo để chắc chắn các mẹ vẫn nên mang bé tới các cơ sở y tế gần nhà để bác sĩ chuyên môn giúp đỡ.

Tác giả: BS.Trần Văn Vỵ

Trình độ: Bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiết niệu – Nam học
Tôi đã thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nam khoa, bệnh xã hội lây nhiễm bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn