Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Hẹp bao quy đầu ở trẻ – Thông tin mẹ cần nắm

Ytequocte.vn xin chào các mẹ. Đầu tiên, chúng tôi xin được cung cấp thông tin rằng hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 3 tuổi là việc hết sức bình thường.

Cụ thể, có tới 96% bé trai dưới 3 tuổi (bao gồm cả các bé sơ sinh) có bao quy đầu bị hẹp. Cho nên các mẹ nào mới sinh em bé hoặc có con trai bị vấn đề về bao quy đầu hẹp thì đừng quá lo lắng nhé!

Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu liên quan tới bộ phận quan trọng của bé trai là vấn đề nghiêm trọng cho nên để chắc chắn thì các mẹ cần tham khảo thêm những thông tin – kiến thức mà chúng tôi chia sẻ bên dưới đây để tránh có những quyết định sai lầm làm tổn hại đến “vỏ súng” bé nhà mình.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ
Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hẹp bao quy đầu ở trẻ đến khi nào thì chấp nhận được

Thông thường các bé trai sơ sinh hay bé trai bị hẹp bao quy sẽ có phần da đầu dương vật bị thắt hẹp, dính và bó với phần quy đầu cùng với lỗ tiểu làm cho phần này không thể co thụt bình thường được.

Tìm hiểu thêm >> Bệnh lý dài bao quy đầu tại đây để tránh nhầm lẫn.

Điều này cơ bản là tự nhiên trong 3 năm đầu, vì thời điểm này dương vật của trẻ sẽ phát triển, phần da sẽ bong dần và bắt đầu tự tách khỏi quy đầu nhờ những chất bợn tịch tụ lại. Cũng xuất hiện một số trường hợp trẻ bong tách phần này chậm hơn và khiến cho các bậc phụ huynh hoang mang và không biết phải làm sao.

Tuy nhiên, sự lo lắng đó là hơi thừa thái, vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường nó có thể tách ở giai đoan sau của trẻ. Đừng có cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu hay nong, kéo lộn phần da dương vật của trẻ về phía sau khi chưa thích hợp hoặc không biết cách làm, điều đó sẽ làm cho bé bị đau, nặng hơn thì có thể làm nhiễm khuẩn khu vực này.

Sau 3 năm đầu đời cho đến năm 16 tuổi thì quá trình bong da quy đầu sẽ tiếp tục xảy ra và mức độ tùy thuộc vào từng người. Điều này có nghĩa là đến hết năm 16 tuổi thì hiện tượng bao quy đầu bị hẹp của trẻ sẽ chấm dứt.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu khi nào thì trở thành nỗi lo thực sự

Nếu bao quy đầu bị hẹp bình thường sẽ không phải vấn đề gì quá lớn nếu như trẻ có những biểu hiện tiểu khó, đi tiểu đau, đầu dương vật đỏ, sưng tấy, ngứa ngáy….

Đầu quy đỏ rát, xưng tấy và ngứa ngáy: Hiện tượng này là biểu hiện của bệnh viêm quy đầu (tiên tiếng Anh : Balanoposthitis). Nó xảy ra chủ yếu là do phần da quy đầu hẹp làm cản trở đầu ống tiểu của trẻ, khiến cho nước tiểu khó thoát ra ngoài, tích tụ lại, kích ứng và gây viêm. Nếu như thấy: đầu dương vật của bé sưng chảy mủ, khi đi tiểu thường quấy khóc, tia tiểu bắn xa, nước tiểu có mùi hôi, màu đục thì không cần hỏi phải làm sao cả. Hãy đưa bé đến ngay bác sỹ để tìm phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Khi viêm nhiễm quy đầu trở nên nguy hại hơn, hình thành nấm và nhiễm khuẩn thì việc sử dụng thuốc kháng sinh và kem bôi trị nấm sẽ được nghĩ đến.

Thông thường với triệu trứng dương vật trẻ bị viêm do hẹp bao quy (Balanoposthitis) thì các bác sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị bằng cách vệ sinh với thuốc, bôi kem đăc trị. Ngoài ra, nếu nhẹ thì có thể vệ sinh sạch sẽ, rửa dương vật bé thường xuyên với nước và xà phòng nhẹ có thành phần dưỡng ẩm da như Johnson Baby.

Hiện nay, Các bác sỹ thường chữa viêm do hẹp bao quy đầu ở trẻ bằng gel Hydrocortisone. Phụ huynh có thể tham khảo thêm loại thuốc khác tốt hơn.

Thuốc Hydrocortisone được bác sỹ khuyến khích sử dụng khi trẻ bị viêm bao quy đầu
Thuốc bôi viêm bao quy đầu hydrocortisone cho trẻ

Trẻ bị hẹp bao quy đầu có nên cắt không ? 

Trường hợp nghĩ tới giải pháp xử lý bao quy đầu hẹp cho trẻ bằng tiểu phẫu chỉ xảy ra khi bé bị viêm nhiễm nặng, các loại thuốc không có tác dụng hoặc bao quy hẹp tới độ bị chít hẹp xơ chai.

Ngoài ra, nếu không muốn con mình đụng chạm đến dao kéo các mẹ vẫn còn một sự lựa chọn khác cho trẻ đó là nhờ các bác sĩ có chuyên môn cao tách phần dính 2 phần da và quy đầu ra. Giải pháp này sẽ giữ lại được phần da của quy đầu nhưng sau một thời gian có thể chúng sẽ bị dính lại.

Với trường hơp này Ytequocte.vn cũng đã có bài viết: Những điều bạn nên biết về cắt bao quy đầu, nói rõ về cách thực hiện muốn hiểu rõ thì các mẹ nên đọc và tìm hiểu thêm.

Phòng tránh viêm nhiễm cho trẻ bị hẹp bao quy đầu

Để phòng tránh việc bé bị hẹp bao quy đầu dẫn tới viêm nhiễm và những vẫn đề khác không đáng xảy ra, các mẹ có thể tiến hành môt số biên pháp vệ sinh “súng ống” hằng ngày cho bé bằng cách:

  • Rửa dương vật cho trẻ mỗi ngày bằng nước ấm với xà bông mềm, không mùi đặc biệt là phần bao quy đầu.
  • Khi tắm cho trẻ có thể nhẹ nhàng kéo và rửa phần da bên trong ngoài quy đầu. Tuy nhiên cách này không áp dụng cho trẻ sơ sinh nếu như không được sự cho pháp của bác sĩ. xem thêm >> Hướng dẫn cách lột bao quy đầu an toàn

Chia sẻ của chúng tôi đến đây là hết. Mong rằng với bài viết này các mẹ sẽ hiểu hơn về vấn đề hẹp bao quy đầu ở trẻ và biết phải làm sao khi rơi vào hoàn cảnh này.

Tác giả: BS.Trần Văn Vỵ

Trình độ: Bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiết niệu – Nam học
Tôi đã thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nam khoa, bệnh xã hội lây nhiễm bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn