Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Những loại vacxin nam giới nên tiêm để bảo vệ sức khỏe của mình

Vacxin thường được đề nghị sử dụng trong suốt cuộc đời bạn, bất kể từ lúc nhỏ hay cho đến khi bạn trưởng thành, để giúp ngăn ngừa các bệnh nhất định. Đây cũng là những loại vắc xin mà nam giới cần để bảo vệ bản thân khỏi những bệnh nguy hiểm. Vậy Nam giới cũng cần tiêm vacxin.

Có thể bạn quan tâm:

1. Tdap/Td

  • Vacxin Tdap có chức năng chính là bảo vệ bạn khỏi ba bệnh do vi khuẩn: uốn ván, bạch hầu và ho gà. Bởi căn bệnh Uốn ván ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của bạn và dẫn đến sự co cứng cơ, đặc biệt là đầu và cổ.
  • Đối với bệnh bạch hầu, một lớp phủ xám dày cũng sẽ hình thành trên cổ họng, làm cho bạn bị khó thở.
  • Ho gà cũng rất dễ lây và gây ra các đợt ho khan nghiêm trọng khác khi bệnh nặng. Đối với người trưởng thành, nếu như bạn chưa từng tiêm Tdap thì bạn có thể tiêm bất cứ lúc nào. Và bạn cần được tiêm mũi Td – thuốc tăng cường để bảo vệ chống uốn ván và bạch hầu, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cứ mỗi 10 năm kể từ lần tiêm trước.

2. Vacxin phòng ngừa phế cầu khuẩn

Vacxin này có tác dụng chính là giúp bảo vệ và chống lại các vi khuẩn Streptococcus viêm phổi gây ra các chứng bệnh nghiêm trọng như: viêm phổi và viêm màng não. Vacxin phòng ngừa phế cầu khuẩn cũng được khuyến nghị cho tất cả mọi người trên 65 tuổi, nhưng vẫn có thể được tiêm cho những người trẻ hơn. Do vậy nam giới hãy tiêm phòng nếu bạn là đối tượng có nguy cơ cao như những người có bệnh tim, tiểu đường hoặc có các vấn đề hô hấp mạn tính như hen suyễn.

3. HPV

Giống như Tdap, vắc-xin ngừa papillomavirus cũng được khuyến cáo cho thanh thiếu niên – cả nam và nữ ở độ tuổi từ 11 đến 12. Nếu bạn từ 21 tuổi trở xuống, bạn được khuyến cáo nên tiêm ba liều mặc dù bạn cũng có thể chọn để tiêm chủng ở tuổi 26. Đối với những nam giới có quan hệ tình dục đồng giới hoặc  những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, thì được khuyến cáo nên tiêm phòng cho đến khi 26 tuổi.

Vacxin này sẽ bảo vệ bạn chống lại bốn loại virut HPV, làm giảm nguy cơ mắc bệnh mụn cóc sinh dục và ung thư hậu môn đồng thời  cũng sẽ ngăn bạn lây truyền HPV cho người bạn đời của bạn.

Tốt nhất là nam giới nên tiêm chủng trước khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục, nhưng bạn vẫn có thể tiêm chủng sau khi đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, vacxin HPV sẽ không có hiệu quả đối với bất kỳ loại HPV nào mà bạn đã từng bị nhiễm trước khi tiêm chủng.

4. Vacxin phòng bệnh cúm

Nếu như bạn muốn ngăn ngừa những khó chịu liên quan đến bệnh cúm như; mệt mỏi, đau đầu, ho, đau họng và đau nhức cơ thể thì bạn hãy tiêm phòng cúm mỗi năm. Sau khi tiêm vacxin phòng bệnh cúm, bạn có thể bị đau cơ thể, có thể là sốt nhẹ, nhưng đó không phải là bị bệnh cúm. Một số phản ứng sau khi tiêm có thể có nghĩa là bạn đang có đáp ứng miễn dịch tốt đối với vacxin.

Sự bùng phát dịch cúm có thể bắt đầu sớm vào cuối tháng Mười, vì vậy nam giới hãy tiêm phòng vào mùa thu để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

 

Tác giả: BS.Trần Văn Vỵ

Trình độ: Bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiết niệu – Nam học
Tôi đã thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nam khoa, bệnh xã hội lây nhiễm bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn