Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Những ngộ nhận sai lầm về kinh nguyệt ở nữ giới cần biết

Mọi chị em đều biết rằng trong thời gian kinh nguyệt sẽ có rất nhiều điều cần được quan tâm. Nhưng những hiểu biết trong thời kỳ này cái gì là đúng, cái gì là sai thì không hẳn nhiều người biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có câu trả lời cho một vài ngộ nhận mà chị em vẫn hãy nghĩ rằng nó đúng. Hy vọng rằng chị em có thể ghi nhớ và cố gắng tránh những tin đồn không đúng.

Có thể bạn quan tâm:

Ngộ nhận 1: Chu kỳ kinh nguyệt là cố định nếu không phải thì điều đó là không bình thường

Trên thực tế thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường bao gồm 3 yếu tố: chu kỳ kinh nguyet  khoảng từ 21-35 ngày, thời gian kéo dài từ 2-7 ngày; và lượng máu trong kỳ khoảng 30-50 ml máu. Miễn là chu kỳ của bạn nằm trong giới hạn dao động trên thì sức khỏe kinh nguyệt của bạn vẫn là bình thường không có gì lo ngại.

Ngộ nhận 2: Ăn đồ ngọt có thể điều trị  được đau bụng kinh

Lập luận này là không có cơ sở khoa học bởi ăn đồ ngọt quá nhiều không những không thể loại trừ hội chứng đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt mà nó còn có thể làm lượng đường trong máu không ổn định, làm gia tăng sự khó chịu.

Ngộ nhận 3: Sau khi kết hôn thì hiện tượng đau bụng kinh sẽ biến mất

Sau khi mang thai thì một số triệu chứng đau bụng kinh có thể giảm, nguyên nhân chủ yếu là do mang thai sẽ gây ra những thay đổi của một số giao cảm. Nhưng không phải tất cả phụ nữ đều có may mắn đó nên bạn đừng quá kỳ vọng về điều đó.

Ngộ nhận 4: Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có thể sẽ kích thích hoạt động của nữ giới

Tình dục chỉ làm trầm trọng thêm xung huyết ở vùng chậu và đau bụng kinh, kinh nguyệt và nội mạc tử cung. Chưa nói đến việc quan hệ trong thời điểm này sẽ rất dễ gây viêm nhiễm và tổn thương cho hệ thống sinh sản.

Ngộ nhận 5: Kinh nguyệt ngắn 3 ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ

Thông thường, miễn là chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trong khoảng 2 – 7 ngày thì nó phản ánh tình trạng sức khỏe bình thường. Miễn là các chu kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra đều đặn thì nó không hề gây ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của chị em.

Ngộ nhận 6: Mẹ và con gái sẽ có cảm giác gần tương tự nhau trong thời kỳ kinh nguyệt

Tuổi có kinh nguyệt có thể sẽ được di truyền, nhưng không phải triệu chứng đau bụng kinh cũng di truyền đâu nhé.

Ngộ nhận 7: Máu đen, cục máu đông là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa

Cục máu đông có thể sẽ xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt có thể là do chị em ít vận động. Máu không thể thoát ra ngay lập tức, bị cô đọng lại một thời gian mới được tống ra, do đó có màu sắc sẽ tối hơn.

Ngộ nhận 8: Tăng thân nhiệt  sẽ giúp làm giảm những khó chịu sinh lý

Vai trò của tăng thân nhiệt là tăng lưu thông máu đồng thời có tác dụng làm giảm sưng, phồng tại vùng được làm nóng. Tuy nhiên nó không phải có tác dụng cho tất cả phụ nữ.

Ngộ nhận 9: Thuốc giảm đau sẽ có tác dụng giảm đau bụng kinh

Việc sử dụng thuốc giảm đau trong một thời gian dài sẽ gây ra những bất lợi cho sức khỏe, mà còn chưa nói đến sinh lý cơ thể. Trừ trường hợp đau bụng kinh thứ cấp, đau vùng chậu quá khó chịu thì bạn hãy tìm đến giải pháp này nhé!

Ngộ nhận 10: Trong thời kỳ kinh nguyệt không nên đi tập thể dục

Bạn vẫn có thể đi bộ, tập thể dục nhẹ nhàng và các chuyển động không quá sức khác là được . Như giải thích trong ngộ nhận thứ 7, thì nó còn giúp máu nhanh chóng được đào thải và không sinh ra những cục máu đông hay máu đen.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn