Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Vô kinh – thủ phạm chính gây ra vô sinh làm thế nào để điều trị hiệu quả

Đối với những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nhưng lại không có kinh nguyệt bình thường như những người khác được gọi là vô kinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính  gây hiếm muộn – vô sinh cần được khám và điều trị sớm.

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh

– Vô kinh có thể xảy ra do rối loạn hoạt động của nội tiết, do bất thường, dị tật, khuyết tật của cơ thể hoặc của bộ phận sinh dục ở nữ giới, đặc biệt là ở buồng trứng, tử cung. Dấu hiệu cơ bản nhất là không có kinh nguyệt, ngoài ra còn  kèm theo các dấu hiệu như: dịch tiết ra ở âm đạo bất thường, đau đầu, rụng tóc, mọc nhiều lông trên mặt và  giảm thị lực… Ở những người quá gầy yếu do suy dinh dưỡng, do thiếu máu, có bệnh gan, nhiễm độc, bệnh thận mạn tính hay những người  gặp những cú sốc lớn về tinh thần… cũng có thể gây vô kinh.

– Vô kinh bao gồm: Vô kinh nguyên phát đây là trường hợp đã quá tuổi đáng lẽ phải có kinh nguyệt mà vẫn không có kinh. Vô kinh thứ phát là trường hợp nữ giới đã từng có kinh từ một lần trở lên nhưng lại không có trong vòng 3 chu kỳ liên tục trở lên.

Vô kinh còn được chia ra hai loại: Vô kinh thật là những trường hợp cơ quan sinh dục ngoài của người phụ nữ có cấu tạo như bình thường nhưng kể từ tuổi dậy thì  cho đến khi trưởng thành chưa bao giờ thấy kinh; Vô kinh giả khi người phụ nữ thực sự vẫn có kinh hàng tháng nhưng máu kinh lại không chảy được ra ngoài mà lại đọng ở bên trong do khuyết tật ở bộ phận sinh dục như không có âm đạo hoặc màng trinh bị bịt kín…

Biện pháp khắc phục

Để phòng ngừa và điều trị hiện tượng vô kinh, trước tiên nữ giới cần phải xây dựng và duy trì một lối sống lành mạnh vì điều này có  gây ảnh hưởng rất lớn đến chu kỳ kinh nguyệt: Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nhất là trong giai đoạn dậy thì; Tập thể dục, thể thảo đều đặn vừa sức; Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, giữ cho tinh thần lạc quan, thoải mái tránh để stress kéo dài…

Trên thực tế thì vô kinh do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuỳ từng nguyên nhân bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị cụ thể. Do đó, khi thấy có bất thường về kinh nguyệt, tốt hơn hết các chị em  cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám chẩn đoán chính xác nguyên nhân để có biện pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn