Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Liệu dung dịch vệ sinh phụ nữ có thực sự cần thiết đối với chị em

Sự phong phú về chủng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, đa dạng về giá cả và chất lượng cùng khá nhiều thông tin quảng cáo sản phẩm càng gây khó khăn cho chị em trong việc chọn lựa sản phẩm. Vậy liệu dung dịch vệ sinh phụ nữ có thực sự cần thiết đối với chị em hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Sạch quá hoá hại

– Trong việc giữ gìn vệ sinh của phụ nữ hàng ngày , vẫn còn có rất nhiều quan niệm sai lầm là cần rửa sạch âm đạo hàng ngày, nhằm loại bỏ huyết trắng cùng các tác nhân gây bệnh.

nhưng thực tế âm đạo có thể xem như một khoang hở của cơ thể thông với bên ngoài. Do vậy sự hiện diện vi khuẩn trong âm đạo là điều tự nhiên. Đặc biệt, còn có những loại vi khuẩn có lợi cho cơ thể, nhất là nhóm Lactobaccilus, khi phát triển chúng sẽ tạo ra môi trường pH thích hợp cho âm đạo.

Tất cả các vi sinh vật này, dưới ảnh hưởng của dịch tiết âm đạo sẽ chung sống hoà bình với nhau. Huyết trắng là một chất dịch tiết của đường sinh dục, xác của tế bào chết bị bong ra cùng các vi khuẩn. Như vậy nữ giới nên hiểu rằng có huyết trắng không đồng nghĩa với viêm nhiễm đường sinh dục. Tuy nhiên khi huyết trắng kèm theo máu, có mùi hôi khó chịu hay có cảm giác ngứa, rát, đau trên đường sinh dục hoặc kèm các triệu chứng của đường tiểu thì lúc này mới cần điều trị

Ngoài ra việc ngâm rửa âm đạo sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn có ích và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh mẽ gây viêm nhiễm âm đạo . Vì vậy, việc thụt rửa âm đạo là một thói quen không tốt, không đem lại lợi ích, nếu như không nói gây hại cho phụ nữ. Việc ngồi ngâm vùng kín trong các loại dung dịch vệ sinh cũng không hề đem lại lợi ích trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa.

Do vậy nữ giới chỉ dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ dùng để vệ sinh phía ngoài, không được dùng để thụt rửa âm đạo hay để pha ngâm vùng kín

Thuốc rửa hiệu quả nhất cho nữ giới đó chính là: nước sạch!

– Nước dùng trong vệ sinh hàng ngày chỉ cần là nước sạch thôi là đuu, chứ không cần nấu chín để nguội như một số phụ nữ quá cẩn thận. Ở những nơi có nước máy, có thể dùng ngay nước từ vòi. Nơi dùng nước giếng đóng, nếu có thể dùng nước nấu ăn ngay sau khi lấy lên, thì cũng có thể dùng ngay nước đó để làm vệ sinh. Ở những vùng nhiều phèn thì nên dùng nước đã lắng phèn để vệ sinh.

Điều quan trọng nữ giới cần nhớ đó  là cần giữ khô, thoáng vùng kín. Sau mỗi lần tiêu, tiểu, thì nên rửa sạch vùng kín theo chiều từ trước ra sau nhằm tránh lây nhiễm từ đường hậu môn sang, ngoài ra cũng nên rửa sạch tay trước và sau khi làm vệ sinh, thấm khô vùng kín nếu làm vệ sinh bằng nước. Quần lót cũng nên dùng loại cotton thấm nước để tạo sự thoáng mát. Khi hành kinh, nữ giới nên thay băng và làm vệ sinh vùng kín thường xuyên.

 

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn