Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Những thực phẩm giúp kích thích rụng trứng hiệu quả ở nữ giới

Việc trứng rụng không đều sẽ gây ra những khó khăn cho chị em phụ nữ trong việc mang thai. Hiểu được vấn đề đó chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ giúp chị em có thể tham khảo một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp chị em giải quyết được vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Việc thụ thai sẽ không thành công nếu như việc rụng trứng không xảy ra thường xuyên. Để việc thụ thai thành công dễ dàng chị em  nên tìm cách để giúp trứng rụng đúng ngày. Sau đây là một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Trứng gà, trứng vịt giàu vitamin D

Đối với trứng thiếu hụt vitamin D ở nữ giới thường có liên quan đến bệnh buồng trứng đa nang. Trứng sẽ cung cấp cho chị em vô số vitamin D để ngăn chặn u nang buồng trứng giữ cho sự rụng trứng thường xuyên.

2. Măng tây có chứa axit folic

Axit Folic có trong măng tây rất cần thiết cho quá trình rụng trứng. Nếu như cơ thể bạn thiếu axit folic, cơ thể sẽ không thể rụng trứng theo chu kỳ.

3. Sò giàu vitamin B12

Vitamin B12 có trong sò sẽ cung cấp cho bạn nhiều vitamin B12. Chất dinh dưỡng này là rất cần thiết cho hợp tử bám vào tử cung.

4. Lựu giàu chất sắt

Nếu như bạn thiếu hụt chất sắt, thì cơ thể bạn sẽ không thể rụng trứng thường xuyên và nếu rụng thì trứng thường có chất lượng thấp. Đó là lý do tại sao, bạn nên bổ sung chất sắt nếu như bạn muôn thụ thai thành công

5. Hạnh nhân giàu vitamin E

Vitamin E đóng một vai trò quan trọng và vô cùng cần thiết cho việc bảo vệ DNA trong trứng .Vì vậy, ngoài việc là một loại thực phẩm kích thích rụng trứng, vitamin E cũng đảm bảo trứng ở nữ giới có chất lượng tốt để thụ tinh.

6. Chuối giàu vitamin B6

Vitamin B6 có trong chuối rất cần thiết cho việc điều tiết các hormone điều chỉnh sự rụng trứng. Ăn nhiều chuối đều đặn cũng sẽ giúp bạn có kinh nguyệt đúng ngày.

7. Thực phẩm cung cấp protein chay

Phụ nữ thừa cân luôn luôn phải đối mặt với vấn đề rụng trứng. Vì vậy, việc thay thế protein động vật hấp thụ vào trong cơ thể như: thịt đỏ và thịt gà với đậu nành và các loại đậu là điều nên làm

8. Ăn các loại hạt đậu để tăng selen

Các loại họ nhà đậu rất giàu selen – một trong những chất dinh dưỡng bảo vệ trứng khi trưởng thành và bảo vệ buồng trứng của bạn khỏi tác hại của gốc tự do.

9. Sữa giàu chất béo

Một vài nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc ăn các sản phẩm sữa ít chất béo không giúp kích thích rụng trứng. Vì vậy, để kích thích rụng trứng, bạn nên tăng các sản phẩm sữa giàu chất béo. Chẳng hạn như bạn có thể thay thế 4 hộp sữa chua không béo bằng một ly sữa giàu chất béo.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn