Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Dính buồng tử cung gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản

Dính buồng tử cung sẽ gây ra tình trạng sảy thai liên tiếp thậm chí có thể dẫn đến vô sinh. Nếu như đã từng buộc phải phá thai vì lý do nào đó bạn càng cần lưu ý tới việc điều trị dứt điểm tình trạng này.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nguyệt không đều  cũng là một trong những biểu hiện rõ nhất của dính buồng tử cung. Đây cũng là nguồn cơn dẫn đến nhiều chị em hiểu lầm là mình đang có tin vui. Sự thật thì dính buồng tử cung nguy hiểm đế mức độ nào?Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Dính buồng tử cung là gì?

Trong y học, dính buồng tử cung được hiểu là hiện tượng thành tử cung phía trước và phía sau dính lại vào với nhau do lớp đáy nội mạc tử cung bị tổn thương sâu. Điều này ngăn chặn sự tái tạo bình thường của nội mạc tử cung và làm ảnh hưởng đến khả năng làm tổ của trứng sau khi thụ thai. Do đó, đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng vô sinh ở nữ giới.

Nguyên nhân cụ thể

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng tử cung trước và sau dính lại với nhau, phổ biến nhất là các trường hợp sau:

  • Trường hợp vì một lý do nào đó mà người mẹ bắt buộc phải phá thai và dính buồng tử cung có thể xảy ra khi bị sót nhau thai.
  • Mẹ đã sinh lần đầu nhưng bị viêm nhiễm sau hậu sản cũng có thể dẫn tới tình trạng buồng tử cung bị dính lại.
  • Nếu như bạn mắc một số bệnh phụ khoa nào đó  dẫn tới tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng vùng kín và không được chữa trị kịp thời cũng dễ bị bệnh này hơn.

Dính buồng tử cung sẽ xuất hiện khi tầng đáy nội mạc tử cung bị suy thoái nặng.

Dấu hiệu nhận biết

Triệu chứng dễ nhận biết nhất của dính buồng tử cung là kinh nguyệt thất thường. Lý do là tại phần bị dính buồng tử cung các mô nội mạc tử cung không thể phát triển được dẫn tới tình trạng kinh thưa, lượng máu kinh ít, hoặc vô kinh thứ phát. Với những mẹ mới bỏ thai một tháng sẽ cảm thấy có hiện tượng đau bụng dưới ngay cả trong lúc đi lại hay đi vệ sinh Một số dấu hiệu báo ngày đèn đỏ như: đau ngực, đau lưng, hay có cảm giác mệt mỏi… Mắc một số bệnh viêm nhiễm nào đó ở vùng kín dẫn tới tình trạng đau bụng.

Điều trị đúng cách để sớm có tin vui

Chụp X quang sẽ giúp phát hiện sớm tình trạng của bệnh. Khi đó mới biết chính xác vị trí dính lòng tử cung có thể trung tâm đáy tử cung hay ở hai bên hoặc vùng eo tử cung mới đưa ra được pháp đồ điều trị. Và các kết quả điều trị sẽ phụ thuộc vào diện tích tử cung bị dính. Diện tích này càng nhỏ thì việc điều trị càng nhanh có kết quả.

Việc điều trị dính buồng tử cung cũng không quá khó nhưng cùng cần sự kiên nhẫn của người bệnh. Bởi trong trường hợp dính tử cung do cơ học sau khi nạo hút thai, các bác sĩ sẽ phải đặt dụng cụ tử cung để tách ra, đồng thời dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại sau một thời gian. Với những trường hợp khác, do bị viêm nhiễm hay lao sinh dục, sẽ phải chữa triệt để các bệnh này trước rồi mới dùng các biện pháp tách tử cung.

Nếu như còn bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ và giải đáp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số: 02437.152.152 để được các bác sĩ tư vấn và đặt lịch khám.

 

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn