Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới chữa như thế nào

Rối loạn kinh nguyệt –một bệnh lý không của riêng ai, bất cứ ai cũng có thể gặp phải và tùy thuộc từng người cụ thể, biểu hiện cụ thể mà mức độ nguy hiểm chúng cũng khác nhau. Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới là một bệnh lý cần được can thiệp sớm, bởi chúng có liên quan trực tiếp đến khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ.

Nói về bệnh rối loạn kinh nguyệt có rất nhiều chị em mắc phải, bởi nguyên nhân gây bệnh cũng vô vàn. Đây được hiểu là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không theo một chu kỳ nhất định, một chu kỳ của họ có thể rất dài, hoặc rất ngắn, kèm theo đó là tình trạng kinh nguyệt ra rất nhiều hoặc rất ít,…Tình trạng này gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của chị em.

roi-loan-kinh-nguyet

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm cả nguyên nhân sinh lý và bệnh lý. Đối tượng thường gặp của bệnh rối loạn kinh nguyệt đó là những bạn gái mới bước vào độ tuổi dậy thì cũng như những chị em bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Nguyên nhân là do trong giai đoạn này hoạt động của buồng trứng có sự thay đổi nhất định.

Ngoài ra, nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt cũng bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày của chị em như thói quen thức quá khuya, ăn nhiều độ ăn cay nóng, hoặc căng thẳng kéo dài,…Những thói quen này có thể gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng.

Một số bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng,…cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt bao gồm nhiều biểu hiện khác nhau, ở mỗi người thì biểu hiện có sự khác nhau. Không phải ai cũng có những biểu hiên giống nhau, một số biểu hiện rối loạn kinh nguyệt bao gồm: kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài lâu ngày; kinh nguyệt ra quá ít, lượng máu kinh và tuần xuất quá ít; kỳ kinh dưới 25 ngày, hoặc kéo dài 35 ngày.

dau-bung-do-roi-loan-kinh-nguyet

Ngoài ra chị em còn có một số biểu hiện như tâm lý không ổn định, dễ nổi nóng, tăng hoặc giảm cân đột ngột, đau bụng kinh,…

Điều trị rối loạn kinh nguyệt

Để điều trị rối loạn kinh nguyệt các bác sĩ cần được khám, khai thác tiền sử bệnh lý, thực hiện các siêu âm,…Sau khi có kết luận cụ thể các bác sĩ sẽ căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể cũng như mức độ bệnh cụ thể để đưa ra những chỉ định nội, ngoại khoa thích hợp.

Ngoài ra các bác sĩ cũng sẽ có những lời khuyên về việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giúp cho cơ thể được khỏe mạnh, thể trong cơ thể luôn được giữ vững.

Chu kỳ kinh nguyệt có liên quan đến quá trình rụng trứng, cũng như quá trình thụ thai của chị em. Do đó, khi có những biểu hiện này chị em nên chủ động đi khám sớm, chữa trị sớm.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội , số 152 Xã Đàn , Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: từ 8-20h hằng ngày (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ)

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn