Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Hẹp bao quy đầu vấn đề không của riêng ai

Bao quy đầu hẹp: Các vấn đề liên quan

Bao quy đầu hẹp là tình trạng phổ biến thường gặp ở nam giới. Thông thường, khi bé trai vừa chào đời đều bị hẹp bao quy đầu và sẽ khỏi theo thời gian. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp đến khi trưởng thành nam giới vẫn bị hẹp bao quy đầu. Điều này gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày khiến nam giới mất tự tin trong cuộc sống

                                                            Hình ảnh hẹp bao quy đầu

Sau đây, Bác sĩ Hốt- Chuyên khoa II Nam học – Ngoại Tiết niệu , hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cùng chia sẻ những vấn đề liên quan đến bao quy đầu hẹp thông qua bài viết dưới đây.

Bao quy đầu hẹp như thế nào?

Bao quy đầu hẹp là tình trạng lớp da bao quy đầu ôm chặt lấy phần đầu dương vật, ngay cả khi dương vật cương cứng (phần bao quy đầu không tuột khỏi phần quy đầu), chỉ lộ một lỗ tiểu nhỏ khiến đi tiểu khó khăn, nước tiểu dễ bị rơi rớt , bám vào các kẽ của bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu hẹp gồm có 2 dạng:

  • Bán hẹp bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu nam giới có thể tuột xuống ở trạng thái bình thường. Nhưng khi dương vật cương cứng thì không thể tuột xuống mà chỉ lộ một phần nhỏ lỗ tiểu.
  • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Là tình trạng bao quy đầu không thể tuột xuống ngay cả khi dương vật cương cứng

Để biết thêm về triệu chứng hẹp bao quy đầu, trao đổi ngay với bác sĩ Tại đây.

Bao quy đầu hẹp ở trẻ sơ sinh

Đa phần bé trai khi sinh ra đều bị bao quy đầu hẹp. Đây là tình trạng hết sức bình thường do lúc này các bé vẫn chưa nhận thức được việc bảo vệ dương vật, nên bao quy đầu sẽ thay bé đảm nhận công việc này bằng cách dính chặt vào quy đầu dương vật. Trường hợp này còn được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý.

                                                     Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Bao quy đầu hẹp ở trẻ sơ sinh không gây đau đớn và không phải điều trị trước 6 tuổi. Cùng với thời gian, khi lớn bao quy đầu của các bé sẽ dần bóc tách với đầu dương vật.

Tuy nhiên, nếu các bố mẹ nhận thấy trẻ có biểu hiện bị hẹp bao quy đầu bệnh lý, hay không có dấu hiệu bóc tách sau 6 tuổi thì cần can thiệp ngay. Điều này nhằm đảm bảo cho sự phát triển của dương vật, khả năng sinh sản về sau.

Bao quy đầu hẹp có tự lột được không?

Bao quy đầu hẹp có tự lột được không là câu hỏi của nhiều bạn. Sau đây, Bác sĩ Hốt- Chuyên khoa II Nam học – Ngoại Tiết niệu sẽ trả lời vấn đề sau:

Bao quy đầu ở bé trai thì khi lớn dần lên, cùng với sự phát triển của dương vật, bao quy đầu sẽ tự lột để lộ phần quy đầu và lỗ tiểu khi cương cứng. Và quá trình tự lột bao quy đầu có thể kéo dài đến hết thời điểm dậy thì.

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp nam giới bước vào giai đoạn trưởng thành nhưng bao quy đầu vẫn không thể tự lột. Dù dùng tay thì vẫn không thể lột bao quy đầu xuống được. Lúc này bao quy đầu hẹp đã chuyển sang bệnh lý và cần can thiệp y tế. Vậy vấn để tự lột bao quy đầu sẽ phụ thuộc vào tình trạng và độ tuổi của bé trai.

Bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu hẹp ở trẻ vị thành niên

Lớp bao da quy đầu dính chặt lấy phần đầu dương vật sẽ kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”. Khi đó, dương vật không thể phát triển tối đa, kích thước “cậu nhỏ” bị hạn chế và quy đầu nhỏ hơn bình thường.

Bên cạnh đó, bao quy đầu bó chặt dương vật cũng có thể gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ, ảnh hưởng đến khả năng tình dục, sinh sản của các bé trong tương lai.

Hơn nữa, bao quy đầu hẹp khiến cho việc vệ sinh vùng kín trở nên khó khăn hơn. Các chất cặn bẩn, nước tiểu đọng lại nếu không được loại bỏ hoàn toàn sẽ tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm vùng kín.

Bao quy đầu hẹp ở nam giới trưởng thành

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành gây ra một số ảnh hưởng:

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành
  • Dễ bị viêm nhiễm: Nam giới bị hẹp bao quy đầu gặp khó khăn trong việc vệ sinh dương vật sạch sẽ. Điều này đã tạo cơ hội cho nấm khuẩn, virus sinh sôi, tấn công gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục
  • Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục: Nhiều nam giới bị hẹp bao quy đầu gặp phải tình trạng xuất tinh sớm khiến cho cuộc yêu chưa thăng hoa, bạn tình không thỏa mãn. Điều này làm giảm chất lượng sinh hoạt tình dục
  • Tăng nguy cơ ung thư dương vật: Theo nghiên cứu có khoảng 85% trường hợp mắc ung thư dương vật có tiền sử bị hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu hẹp có đau không?

Ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ em thường không gây đau đớn. Nhưng hẹp do bệnh lý thì không. Tình trạng viêm nhiễm sẽ khiến bé cảm thấy đau đớn mỗi khi đi tiểu.

Ở nam giới trưởng thành

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành có thể gây đau đớn khi quan hệ tình dục. Hoặc nam giới bị hẹp bao quy đầu nhưng vẫn cố lộn xuống thì dễ gây ra tình trạng nghẹt bao quy đầu. Điều này cũng sẽ tạo cảm giác đau, ảnh hưởng đến đời sống của anh em.

Bao quy đầu hẹp có quan hệ được không?

Bao quy đầu hẹp có quan hệ được không còn phụ thuộc vào mức độ hẹp bao quy đầu.

Nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể tiến hành quan hệ tình dục và xuất tinh bình thường. Tuy nhiên dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Nguyên nhân là do bao quy đầu bị hẹp sẽ nhạy cảm hơn nhiều so với bình thường, dù chỉ một kích thích nhỏ cũng khiến nam giới đạt khoái cảm.

Còn nếu bị hẹp ở mức độ nặng sẽ gây trở ngại trong việc cương cứng của dương vật, khiến phái mạnh không thể xuất tinh như bình thường. Nghiêm trọng hơn có thể khiến máu không thể lưu thông, gây đau đớn, sưng tấy. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng tình dục, có khả năng khiến nam giới không thể quan hệ được.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu khi quan hệ sẽ tăng ma sát ở đầu dương vật với bao quy đầu gây đau đớn.

Chình vì vậy mà khi bị hẹp bao quy đầu anh em nên tránh quan hệ tình dục và đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bao quy đầu hẹp có mang thai được không?

Hẹp bao quy đầu có mang thai được không hay hẹp bao quy đầu quan hệ có thai không là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo nam giới.

Trả lời vấn đề này, bác sĩ Hốt cho biết, hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến khả năng tình dục và sinh sản của nam giới. Nhưng không thể để khẳng định nam giới mắc hẹp bao quy đầu sẽ bị vô sinh, hiếm muộn.

Như đã chia sẻ ở trên, bao quy đầu hẹp dễ gây ra tình trạng xuất tinh sớm. Đây là thuật ngữ chỉ quá trình từ khi có ham muốn đến khi phóng tinh diễn ra trong thời gian ngắn. Tình trạng này khiến cho tinh trùng khó có thể tiếp cận được trứng để tiến hành thụ tinh gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp bị hẹp bao quy đầu đều không thể có con. Nếu nam giới vẫn có thể tiến hành quan hệ tình dục bình thường, chất lượng và số lượng tinh trùng vẫn được đảm bảo thì vẫn có khả năng có con. Nhưng anh em cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, khám chữa kịp thời.

Trên đây là những thông tin về bao quy đầu hẹp được chia sẻ bởi bác sĩ Hốt. Việc nhận biết sớm và điều trị kịp thời giúp bảo vệ chức năng tình dục, ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả, có một gia đình hạnh phúc.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa. Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn