Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Kinh nguyệt ra ít sau quan hệ là biểu hiện của bệnh gì?

Thưa bác sỹ! Cháu là nữ, năm nay 21 tuổi. Trước đó, kinh nguyệt của cháu khá ổn định, tuy nhiên từ sau lần quan hệ mới cách đây 2 tháng, cháu thấy kinh nguyệt ra ít, thậm chí là hết hẳn. Xin hỏi bác sỹ sau quan hệ kinh nguyệt ra ít nguyên nhân do đâu? Có phải cháu đang mắc bệnh gì không ạ? Mong bác sỹ trả lời sớm. (Nguyễn Thu T, Nam Định)

Giải đáp của một số bác sỹ về trường hợp của bạn T

Chào bạn T, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới địa chỉ Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội. T thân mến, chu kỳ kinh nguyệt của người đàn bà thường kéo dài từ 21 – 35 ngày với khoảng 3 – 5 ngày hành kinh. Vào mỗi lần hành kinh, lượng máu mất đi khoảng từ 50 – 100 ml.

Trong trường hợp của bạn, sau quan hệ kinh nguyệt ra ít hơn bình thường có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân:

sau quan hệ kinh nguyệt ra ít

  • Bạn đang mang thai: Nếu hai bạn ân ái không sử dụng phương pháp tránh thai nào mà sau quan hệ kinh nguyệt ra ít báo thai, thường xuất hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bạn nên đến một vài tiệm thuốc tậu que thử thai về thử.
  • Rối loạn kinh nguyệt: Máu kinh ra ít có lẽ sẽ là hiện tượng của rối loạn kinh nguyệt. Trong trường hợp của bạn, một số bác sỹ gọi  là kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt ra ít là  khi lượng máu kinh ra ít hơn 20 ml và ngày có kinh dưới 3 ngày. Có nhiều lý do gây ra tình trạng kinh nguyệt ra ít, tiêu biểu là do căn bệnh tử cung và buồng trứng.

Nếu que thử thai hiển thị kết quả bạn không mang thai, bạn nên đến ngay Cơ sở Y tế chất lượng để được thăm khám và chữa trị hiện tượng sau quen hệ kinh nguyệt ra ít, bởi nó có khả năng gây nguy hại tới sức khỏe và đời sống. Việc thăm khám sớm cũng giúp người bệnh có thể phát hiện những bệnh tình khác có liên quan đến triệu chứng kinh nguyệt ra ít như hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung…

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội được thành lập dưới sự cộng tác giữa đơn vị Y tế Quốc Tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Các chuyên gia tự hào là phòng khám chất lượng cao, được tín nhiệm bởi đội ngũ y bác sỹ giàu chuyên môn. Với trang thiết bị y tế hiện đại, liệu pháp chữa trị phù hợp, giá thành điều trị được niêm yết theo quy định Bộ Y Tế.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội hiện đang áp dụng liệu pháp chữa kinh nguyệt ra ít sau khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt kết hợp Đông – Tây Y. điểm hay của phương pháp này là:

  • Giúp cân bằng nội tiết tố, giúp huyết khí lưu thông, điều hòa chức năng thân thể để kinh nguyệt khôi phục trở lại như ban đầu.
  • Điều tiết toàn diện chức năng của hệ thống sinh sản nữ, điều hòa nội tiết tuyến thượng thận, giúp kích hoạt chức năng buồng trứng, thúc đẩy rụng trứng và nang trứng tăng trưởng để có thể điều hòa kinh nguyệt.

Cảm ơn về câu hỏi Kinh nguyệt ra ít sau quan hệ là biểu hiện của bệnh gì? của bạn! Để tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Phòng khám chúng tôi qua đường dây nóng 0437 152 152 hoặc CHAT TRỰC TUYẾN với bác sỹ để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24h, hoặc trực tiếp đến địa chỉ tại địa chỉ số 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn