Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Điểm danh 5 bệnh về cổ tử cung thường thấy

Cổ tử cung được coi như một chiếc van đóng – mở giữa tử cung với bên ngoài, chỉ mở trong những ngày đèn đỏ và khi chuyển dạ sinh em bé. Bình thường, cổ tử  cung thường đóng kín, không cho tác nhân lạ xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm tử cung, đặc biệt là bảo vệ sự an toàn của em bé trong suốt thời gian mẹ mang thai. Không chỉ có thế cổ tử cung còn góp phần quan trọng tạo nên hưng phấn khi quan hệ tình dục.

cổ tử cung

Tuy nhiên nếu không được bảo vệ cẩn thận cổ tử cung sẽ dễ mắc các bệnh sau:

Lộ tuyến cổ tử cung

– Lộ tuyến cổ tử cung hay còn gọi là lạc chỗ hay lộn niêm mạc thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài cũng có khi là do sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Vì khi bị bộc lộ ra ngoài niêm mạc các tuyến dể bị viêm nhiễm do vi trùng hay do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng. Việm Lộ tuyến tạo nên một tình trạng giống như viêm cổ tử cung hay viêm âm đạo vớí các triệu chứng như nhiều chất tiết từ âm đạo hay còn gọi là huyết trắng và thường có mùi hôi . Khi bị lộ tuyến cổ tử cung rất dễ dẫn đến viêm cổ tử cung. Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có thể sử dụng một số biện pháp như đặt thuốc ở âm đạo, uống thuốc hoặc  thậm chí phải dùng  đến cả các biện pháp diệt tuyến như đốt điện, áp lạnh… 

05 Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

Nang Naboth

– Nang naboth thường mọc từ các lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung. Do đó biểu mô tuyến là biểu mô tiết dịch nên nó tiết ra chất dịch không chảy đi đâu được nên đẩy lên, căng phình to bằng hạt gạo, hạt đỗ, thậm chí còn có thể to hơn. Nang naboth nhìn chung không nguy hiểm, nó có thể tự mất đ i và cũng ít khi phát triển to lên.Nang naboth không làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt.

cổ tử cung

Polype cổ tử cung

– Polype cổ tử cung là những u nhỏ chúng có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong và thò ra lỗ ngoài cổ tử cung. Polype cổ trong hay polype niêm mạc được cấu tạo bởi các tế bào tuyến tăng sinh phì đại, bao quanh bởi một khối mô đệm và tổ chức liên kết, đa số là lành tính. Kích thước của nó có thể nhỏ đến rất lớn. Đa số các polype không gây triệu chứng, phát hiện tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ. Thỉnh thoảng có thể gây ra huyết, nhất là sau giao hợp.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung cũng là tổn thương ác tính phát triển tại cổ tử cung. Ung thư xuất hiện khi các tế bào cổ tử cung biến đổi và phát triển bất thường một cách không kiểm soát. Nó tiến triển bằng cách xâm lấn tại chỗ hoặc  lan rộng đến những cơ quan khác của cơ thể và gây tử vong. Bệnh ung thư cổ tử cung có thể phòng ngừa được bằng 2 cách đó là khám tầm soát định kỳ và tiêm văcxin để phòng nhiễm các tuýp HPV gây ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung do chủ quan với các biểu hiện viêm nhiễm

u xơ cổ tử cung

Bệnh u xơ cổ tử cung tuy lành tính cũng như không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khoẻ nhưng nếu không có biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và lúc này nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do vậy, việc điều trị khi mắc phải căn bệnh này là điều vô cùng cần thiết và cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh u xơ cổ tử cung

 

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn