Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh u xơ cổ tử cung

Bệnh u xơ cổ tử cung tuy lành tính cũng như không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khoẻ nhưng nếu không có biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và lúc này nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do vậy, việc điều trị khi mắc phải căn bệnh này là điều vô cùng cần thiết và cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên trên thực tế lại có rất nhiều chị em phụ nữ chưa hiểu hết về căn bệnh này cũng như những dấu hiệu của căn bệnh này là gì. Do vậy để giúp chị em có thêm kiến thức trong việc nhận biết và nguyên nhân do đâu mà xuất hiện căn bệnh này thì chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích dưới đây:

U xơ cổ tử cung được chia thành nhiều loại khác nhau:

– Đối với  U xơ cổ tử cung ở dưới niêm mạc tử cung: Loại u xơ này thường phát triển thành những khối u dài, có cuống và có chiều dài từ cổ tử cung cho đến âm đạo. Khối u này thường dễ bóc tách hơn so với những khối u ở các vị trí khác.

– Đối với U xơ ở eo của cổ tử cung và tử cung: Chúng thường phát triển ở trong tiểu khung của người phụ nữ và thương gây nên áp lực lớn đến các bộ phận xung quanh. Đây là loại u xơ đặc biệt nguy hiểm đối với tất cả các chị em phụ nữ đang mang thai bởi nó có thể dẫn tới hiện tượng sinh khó hoặc gây sảy thai.

– Đối với U xơ cổ tử cung kẽ: Loại u xơ này thường sẽ hình thành và phát triển ngay trong lớp cơ của thành tử cung. Ngoài ra khi chúng phát triển với kích thước lớn thì chúng có thể gây chèn ép lên các cơ quan ở vùng tiểu khung khiến cho chị em bị đau bụng dưới một cách bất thường.

– Đối với U xơ nằm ngay trong lòng cổ tử cung: Khối u này hầu hết được hình thành ngay trong lòng cổ tử cung và phát triển theo chiều hướng về âm đạo.

-Đồi với U xơ cổ tử cung dưới phúc mạc: Loại u xơ này thường có chân ở lớp cơ tử cung, tuy nhiên trong quá trình phát triển chúng lại có xu hướng hường về phía phúc mạc.

DẤU HIỆU CỦA U XƠ TỬ CUNG CẦN BIẾT

Triệu chứng của u xơ tử cung phụ thuộc vào vị trí và kích thước của mỗi khối u:

– Có dấu hiệu chảy máu nhiều ở giai đoạn giữa hoặc trong chu kì kinh nguyệt và có cục máu đông xuất hiện

– Cảm thấy đau ở xương chậu hoặc phần hông

– Hay có hiện tượng bị chuột rút khi có kinh nguyệt

– Đi tiểu nhiều lần

– Đau khi quan hệ

– Có thời gian kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường

– Đầy bụng dưới và có cảm giác gây khó chịu

– Hay bị chướng bụng

– Ngoài ra nếu khối u nhỏ hoặc bạn đang trải qua thời kì mãn kinh bạn có thể sẽ không có triệu chứng nào. Cách tốt nhất là định kỳ bạn nên đi khám phụ khoa

ĐỐI TƯỢNG HAY BỊ BỆNH U XƠ CỔ TỬ CUNG

– Phụ nữ đang mang thai

– Phụ nữ trong gia đình có người từng bị mắc u xơ tử cung

– Phụ nữ đang ở độ tuổi ngoài 30

– Người thừa cân béo phì

 

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn