Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Sử dụng băng vệ sinh sao cho đúng cách

Mỗi khi đến “đèn đỏ”, chị em luôn cảm thấy lo lắng sợ cảnh “tràn đê” do lượng máu kinh ra quá nhiều vì đặt băng vệ sinh (BVS) sai cách. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách sử dụng băng vệ sinh sao cho đúng, vừa an toàn, vừa bảo vệ “cô bé” tránh dị ứng và không bị viêm nhiễm.

Cách sử dụng băng vệ sinh
Cách sử dụng băng vệ sinh

Hướng dẫn sử dụng băng vệ sinh đúng cách

Hãy lấy giấy bút của bạn ra và ghi lại những cách sử dụng băng vệ sinh mà Y Tế Quốc Tế Việt chuẩn bị chia sẻ bên dưới đây nhé:

Không sử dụng 1 miếng BVS cho cả ngày

Chắc hẳn có rất nhiều bạn nữ ở đây cho rằng chỉ cần dùng 1 miếng BVS sử dụng cho cả ngày là đúng và không có gì sai sót – .nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy bạn nhé. Vì cách sử dụng BVS đó của bạn vô tình đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển và chính chúng là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở chị em hay mắc phải.

Và các sử dụng đúng đó là chị em nên thay băng vệ sinh 4-5 tiếng/lần để tránh gây ẩm ướt vùng kín. Trong trường hợp lượng máu kinh ra nhiều thì nên rút ngắn thời gian sử dụng BVS xuống còn 3 – 4 tiếng một cái, còn quá nhiều dẫn đến “tràn đê” thì bạn biết phải làm gì rồi đó..

Chọn đúng loại băng vệ sinh phù hợp sinh lý cơ thể

Hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều thiết kế, các kiểu, loại BVS hàng ngày không giống nhau, áp dụng cho từng mục đích sử dụng riêng. Ví dụ, đầu chu kỳ kinh sẽ ra nhiều khí hư sẽ dùng loại BVS có mặt lưới, khử mùi… Do đó, chị em nên lựa chọn loại BVS phù hợp với sinh lý cơ thể vừa đảm bảo hiệu quả, vừa tạo cảm giác thoải mái.

Các bạn có thể tìm đến sự tư vấn của bác sỹ Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội bên dưới góc website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về loại băng vệ sin phù hợp với mình.

Chú trọng về chất lượng BVS

Vì BVS sẽ tiếp xúc trực tiếp với vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể. Do đó, nếu chủ quan lựa chọn BVS kém chất lượng có thể kích ứng da, gây dị ứng với băng vệ sinh, thậm chí gây trầy xước vùng kín dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm cao.

Một trong những cách sử dụng băng vệ sinh hiệu quả nhất là chị em cần lựa chọn những thương hiệu BVS uy tín, chất lượng cao để đảm bảo an toàn cho “cô bé”.

Chọn cho mình một loại BVS tạo cảm giác thoải mái

Vì nhu cầu sử dụng thường xuyên và liên tục nên BVS cần phải mỏng, nhẹ, vừa vặn với trang phục để tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên hãy tìm loại băng mang lại cho bạn cảm giác “dùng mà như không dùng”.

Trên là những hướng dẫn chị em cách sử dụng băng vệ sinh hiệu quả, an toàn và thuận tiện. Hi vọng những kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp các bạn nữ tự tin hơn trong những ngày “đèn đỏ”.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn