Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Tổng hợp các loại băng vệ sinh tốt cho nữ

Hiện nay, có nhiều nhãn hiệu cũng như chủng loại băng vệ sinh, ở mỗi loại lại phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của chị em khác nhau. Vậy băng vệ sinh nào tốt mà các bạn nữ nên lựa chọn trong những ngày “đèn đỏ” để mang lại hiệu quả và tránh gây tổn thương vùng kín.

Như các chị em cũng biết thì việc sử dụng bvs không phù hợp gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho “cô bé” ví dụ như dị ứng với băng vệ sinh mà chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước. Vậy đâu là loại băng tốt ?

Băng vệ sinh Pads chỉ tốt cho những bạn gái không có vùng da nhạy cảm
Băng vệ sinh Pads chỉ tốt cho những bạn gái không có vùng da nhạy cảm

3 loại băng vệ sinh tốt cho nữ

Băng vệ sinh miếng (Pads):

Pads là loại BVS phổ biến tốt nhất nhất hiện nay và nó cũng được rất nhiều thương hiệu khai thác, loại này có nhiều chủng loại khác nhau (dày, mỏng, có cánh, không cánh, chất khử mùi…) và nhiều chất liệu như bông, tơ tằm, lưới…

  • Ưu điểm: Băng vệ sinh miếng khá phổ biến nên giá thành rẻ, đa dạng về nhãn hiệu và chủng loại.
  • Nhược điểm: BVS miếng dễ gây dị ứng và bất tiện khi vận động mạnh, thậm chí nguy cơ viêm nhiễm cao nếu không sử dụng và vệ sinh đúng cách.

Băng vệ sinh dạng que (Tampons):

Tampons là loại BVS nhỏ có kích thước chỉ bằng đầu ngón tay, đưa trực tiếp vào sâu bên trong âm đạo để giúp thấm hút máu kinh nguyệt. Nó còn có thêm 1 đoạn dây dài để dễ dàng lấy ra. Tampons có nhiều loại với kích cỡ, độ thấm hút khác nhau phù hợp cơ địa mỗi người.

Tampons loại băng vệ sinh tốt và hiện đại
Tampons loại băng vệ sinh tốt và hiện đại
  • Ưu điểm: Loại băng vệ sinh này có thường được chị em lựa chọn với ưu điểm nhỏ gọn, độ thấm hút cao hơn so với BVS miếng giúp người dùng thoải mái sinh hoạt hàng ngày.
  • Nhược điểm: Chi phí của Tampons cao hơn Pads, dễ gây nhiễm độc vùng kín, dễ trầy xước “cô bé” nếu đặt không đúng cách. Khó theo dõi độ thấm hút để thay mới kịp thời và không phù hợp với chị em chưa lập gia đình.

Ly kinh nguyệt (Menstrual Cups hay Moon Cups):

Thông thường thì nhắc đến Ly kinh nguyệt thì chắc nhiều chị em chúng ta ở đây sẽ không biết vì loại này được bán rất ít ở Việt Nam. Về ly kinh nguyệt thì nó được xét vào dạng băng vệ sinh tốt và hữu dụng bởi có có hình dáng như chiếc cốc, được làm từ vật liệu mềm (cao su hoặc silicons). Nó được đặt trực tiếp trong âm đạo (giống với Tampons) và thay vì thấm hút thì nó dùng để đựng kinh nguyệt.

Cách sử dụng ly kinh nguyệt
Cách sử dụng ly kinh nguyệt
  • Ưu điểm: Ly kinh nguyệt không chứa hóa chất nên không gây dị ứng, nhỏ gọn và chứa kinh nguyệt nhiều hơn BVS miếng, tạo cảm giác thoải mái.
  • Nhược điểm: Đắt hơn và khó tìm mua hơn so với BVS miếng,khó theo dõi được mức độ đầy của ly kinh nguyệt.

Lời khuyên: Đây chỉ là phần thông tin mà chúng tôi cung cấp ra cho các bạn tham khảo. Việc sử dụng BVS khá quan trọng thế nên chị em nên tham khảo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe phụ khoa để biết được loại băng vệ sinh nào tốt và phù hợp với cơ địa mỗi người.

Trên đây là những loại băng vệ sinh tốt mà các bạn nữ có thể lựa chọn trong những ngày “đèn đỏ”. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm bài viết về cách sử dụng băng vệ sinh sao cho đúng của chúng tôi. Xin cám ơn !

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn