Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Xét nghiệm viêm đường tiết niệu bao gồm những gì?

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ tình trạng nhiễm khuẩn ở đường tiết niệu. Đối với chị em họ thường chịu những áp lực về tâm lý nên việc đi khám bệnh thường diễn ra chậm trễ. Đa phần chị em đều chủ quan và tự mua thuốc điều trị khi có những biểu hiện của viêm đường tiết niệu đôi khi đã làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, việc xác định các biểu hiện và đến các cơ sở y tế để được thăm khám là việc vô cùng cùng cần thiết.

Xét nghiệm viêm đường tiết niệu là một trong những việc làm cần thiết để xác định xem người bệnh có phải đã bị viêm đường tiết niệu hay không, do tác nhân nào gây ra từ đó có thể đưa ra phác đồ chữa trị hợp lý nhất.

Viêm đường tiết niệu có biểu hiện khá điển hình bao gồm tình trạng đi tiểu khó, đau buốt khó chịu, cảm giác nóng bỏng dọc niệu đạo, đi tiểu rắt nhiều lần. Ngay khi phát hiện thấy những biểu hiện trên, người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh. Nguyên nhân bệnh từ đó bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả. Xét nghiệm viêm đường tiết niệu nhằm phát hiện và đánh giá tình trạng bệnh bao gồm:

  • Xét nghiệm nước tiểu: bác sĩ sẽ thực hiện phân tích mẫu nước tiểu để tìm bạch cầu, hồng cầu và các vi khuẩn trong nước tiểu nếu có. Để có được kết quả xét nghiệm chính xác nhất thì  mẫu nước tiểu xét nghiệm phải đảm bảo lấy đúng cách; dụng cụ đựng nước tiểu đảm bảo vô trùng tuyệt đối.
  • Nội soi bàng quang: Bác sĩ thực hiện nội soi bên trong bàng quang (nơi chứa nước tiểu) và niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) để tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở những bộ phận này như thế nào.
  • Siêu âm hệ tiết niệu( thận) cũng là một cách phát hiện tổn thương, viêm nhiễm.

Thông thường việc xét nghiệm để phát hiện viêm đường tiết niệu diễn ra một cách nhanh chóng, do đó bệnh nhân sẽ sớm nhận được kết quả, từ đó bác sĩ có thể điều trị bệnh nhanh chóng (nếu mắc bệnh).

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, các bác sĩ đã và đang thực hiện xét nghiệm viêm đường tiết niệu được hỗ trợ bởi những trang thiết bị y tế hiện đại, chuẩn xác. Phòng khám sử dụng hệ thống kiểm tra DNA vi sinh vật, máy quang học miễn dịch, máy kiểm tra sinh hóa tự động của Mỹ… Tiến hành phân tích định tính, định lượng một cách khoa học, chính xác và kiểm tra đa phương diện với các loại tác nhân gây hại về hoạt tính, mức độ xâm hại, độ nhạy cảm thuốc, nhiễm trùng chéo,… giúp đưa ra những kết luận chính xác nhất.

Với hệ thống phòng xét nghiệm tiên tiến và hiện đại, đảm bảo vô trùng tuyệt đối…bác sĩ sẽ thăm khám bệnh, xét nghiệm viêm đường tiết niệu, chẩn đoán bệnh chính xác nhất, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả.

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, các bác sĩ đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh viêm đường tiết niệu bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp do bác sĩ chuyên khoa lâu năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Có rất nhiều trường hợp người bệnh điều trị bệnh tại đây và nhận được sự hài lòng về kết quả đạt được. Hơn nữa, tại phòng khám mọi dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng, nhanh chóng, chi phí được niêm yết công khai theo quy định; môi trường y tế thân thiện, chuyên nghiệp và chất lượng. Do đó, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi thăm khám và điều trị bệnh tại đây.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn