Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai với sức khoẻ sinh sản có thể bạn chưa biết???

Thuốc tránh thai ngoài việc giúp ngăn chặn việc sinh con ngoài ý muốn, ngăn chặn  mụn trứng cá hay giúp làm thuyên giảm các triệu chứng kinh nguyệt không đều và đau bụng kinh thì chúng còn có những tác dụng phụ khá nguy hiểm đối với sức khoẻ. Những vấn đề này đa số đều có liên quan đến nội tiết tố nằm trong thành phần của loại thuốc này.

UỐNG THUỐC TRÁNH THAI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

– Thuốc tránh thai là sự kết hợp giữa hormone progestin và estrogen với hiệu quả lên đến 97% nếu được dùng đúng cách. Có 3 cách để bạn có thể bắt đầu sử dụng thuốc với sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế trong ngành. Phương pháp đầu tiên là cũng là cách đơn giản nhất đó là bạn chỉ cần uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ . Cách này sẽ giúp bạn tránh thai ngay lập tức. Phương pháp thứ hai là bạn có thể bắt đầu trong vòng 7 ngày sau chu kì kinh nguyệt của mình. Cách này tốt hơn hết là nên kết hợp với những phương án dự phòng khác như sử dụng bao cao su hoặc thuốc diệt tinh trùng trong trong 7 ngày đầu sau khi dùng thuốc. Và cách cuối cùng là uống thuốc vào bất kì ngày nào trong kì miễn là có thể giúp  bạn đảm bảo mình sẽ không có thai. Thuốc này sẽ có tác dụng sau 7 ngày bạn dùng thuốc và các ngày sau đó nếu bạn uống đủ và đúng liều lượng

THUỐC TRÁNH THAI GÂY RA NHỮNG TÁC DỤNG PHỤ GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ

Ngoài việc giúp ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn hay có công dụng giúp làm giảm tình trạng mụn của các bạn gái đang ở tuổi dậy thì thì thuốc tránh thai cũng gây ra rất nhiều tác dụng phụ cho sức khoẻ người sử dụng chẳng hạn như: làm nổi đốm đỏ, gây buồn nôn, tăng cân, hay đau tức ngực, tâm trạng thất thường không ổn định tâm lý. Các triệu chứng này là biểu hiện của việc rối loạn mà ít người biết đến và mọi người hay thường gọi là đau nhức. Đau đầu, đau mắt, đau bụng, đau ngực, sưng hoặc đau ở vùng đùi hoặc chân là dấu hiệu của cục máu đông hoặc bệnh huyết áp cao. Tuy nhiên, đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn chức năng tim, gan và túi mật. Vì vậy, bạn cần phải  chú ý đặc biệt đến  những triệu chứng nào sau khi uống thuốc. Tốt hơn hết là bạn nên thay đổi một số hành vi khi quan hệ nếu không muốn ảnh hưởng đến độ hiệu quả của các phương pháp kiểm soát chuyện sinh nở.

NHỮNG LƯU Ý CẦN PHẢI NHỚ KHI SỬ DỤNG THUỐC TRÁNH THAI

– Để nâng cao độ an toàn khi sử dụng thuốc tránh thai bạn hãy nhớ luôn dùng thuốc vào cùng thời điểm trong ngày. Nếu phải di chuyển thường xuyên bạn nhớ đem theo thuốc bên mình.

– Ngoài ra để không nên lạm dụng quá nhiều thuốc tránh thai bạn nên đem theo phương pháp ngừa thai khác như: bao cao su hay  thuốc diệt tinh trùng

– Trong trường hợp bạn quên uống thuốc, bạn nên sử dụng bao cao su để bảo đảm sẽ không mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn quên uống một viên, bạn chỉ cần uống bù lại khi nhớ ra.

– sử dụng que thử thai ngay nếu bạn quên uống thuốc và hãy chắn chắn rằng mình không có thai trước khi uống tiếp thuốc.

– Tuy nhiên để bảo vệ bản thân mình khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn tốt hơn hết là bạn nên sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khoẻ của mình.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn