Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Điều gì khiến sức khỏe và đời sống vợ chồng được thỏa mãn?

Điều gì khiến sức khỏe và đời sống vợ chồng được thỏa mãn? – là câu hỏi có tới 1300 người đặt ra trên google.

Sau khi đọc được thống kê đó tôi cũng thấy rất là lạ cho tới khi biết được thêm thông tin rằng hiện nay, nước ta có tỷ lệ các cặp đôi vợ chồng ly hôn rất cao, trung bình cứ 2,7 cặp thì có 1 cặp ly hôn. Độ tuổi ly hôn dưới 35 tuổi chiếm 30% và các năm sau đó có xu hướng tăng hơn năm trước. Thế thì điều gì khiến sức khỏe và đời sống vợ chồng được thỏa mãn để có một cuộc sống hôn nhân vững bền, hạnh phúc?

Điều gì khiến sức khỏe và đời sống vợ chồng hạng phúc
Điều gì khiến sức khỏe và đời sống vợ chồng hạng phúc

Tình dục là “chìa khóa” của hạnh phúc

Dẫn nguồn từ báo Sức khỏe và Đời sống, theo tiến sĩ Geoff Hackett, chuyên gia hàng đầu trong tình dục học, cựu hiệp hội tình dục học Anh cho biết: “Một đời sống tình dục thỏa mãn, hòa hợp sẽ giúp các cặp vợ chồng gắn bó chặt chẽ hơn. Theo một nghiên cứu, khoảng 80% cặp đôi được hỏi điều gì khiến sức khỏe và đời sống vợ chồng thỏa mãn thì có chung câu trả lời là nhờ quan hệ tình dục hòa hợp.”

“Thật khó để tìm ra nghiên cứu, nhưng thực tế chỉ ra rằng, thiếu tình dục là nguyên nhân hàng đầu của sự đổ vỡ hôn nhân, dẫn đến ngoại tình, ly hôn. Đặc biệt, nhiều cặp đôi tự hào rằng “60 năm vẫn chạy tốt” nên họ luôn tìm thấy hạnh phúc khi đã gắn bó với nhau trong thời gian khá dài.”, tiến sĩ Geoff Hackett chia sẻ thêm.

Theo một nghiên cứu, trung bình độ tuổi từ 18-29 thì quan hệ tình dục khoảng 142/năm, từ 30-39 tuổi với 86 lần/năm, từ 40-49 tuổi với 69 lần/năm và trên 50 tuổi thì khoảng 52 lần/năm.

Tuy nhiên, không ít cặp “vợ chồng già” vẫn có đời sống tình dục viên mãn, đều đặn. Cụ thể, một phụ nữ 62 tuổi (Anh) chia sẻ: “Chúng tôi vẫn quan hệ tình dục đều đặn 2-3 lần/tuần. Không cần phải đi ngủ sớm mà chúng tôi làm nó trong thời gian dài, thậm chí vào ngày nghỉ thì “mây mưa” cả ngày. Nhờ có đời sống tình dục hòa hợp nên chúng tôi dù đã gắn bó với nhau hơn 40 năm cuộc sống hôn nhân mà vẫn hạnh phúc như còn trẻ.”

Người phụ nữ trên cũng tâm sự thêm: “Chúng tôi đã từng trải qua thời gian “căng thẳng”, cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”, khi trong suốt 6 năm, chúng tôi chỉ làm tình 1-2 lần/tuần. Việc quan hệ tình dục ít đã khiến đời sống hôn nhân trở nên ngột ngạt, nhiều tranh luận về chuyện con cái, công việc…May mắn, sau đó chúng tôi đã cân bằng trở lại về cuộc sống sinh hoạt và tình dục.”

Chia sẻ của bà Carol cho thấy, tình dục đóng vai trò quan trọng sức khỏe và đời sống vợ chồng, kể cả vợ chồng trẻ hay già. “Chuyện ấy” không chỉ giúp cả 2 thỏa mãn  về ham muốn, mà từ đó còn giúp các cặp đôi cảm thấy gắn bó, thân thiết và hiểu nhau hơn và giúp giải quyết mọi việc dễ dàng hơn.”

Tình dục là liều kích thích giúp sức khỏe đời sống vợ chồng thỏa mãn
Tình dục là liều kích thích giúp sức khỏe đời sống vợ chồng thỏa mãn

Tác dụng của tình dục với sức khỏe, đời sống vợ chồng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tình dục cũng là một hình thức tập thể dục hiệu quả, với những lợi ích như:

– Cải thiện hệ miễn dịch: Quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cụ thể là đo mức độ kháng thể globulin miễn dịch A (IgA), thì phát hiện những  người quan hệ đều đặn mỗi tuần tăng 30% IgA.

– Tốt cho tim mạch: Khi bị kích thích, tình dục sẽ làm tăng nhịp tim mỗi lần đạt đỉnh cực khoái. Theo nghiên cứu, đàn ông sau 50 tuổi quan hệ tình dục mỗi tuần 2 lần sẽ giảm 45% nguy cơ phát triển bệnh tim so với đàn ông ít quan hệ.

– Giảm huyết áp: Theo nghiên cứu ở Mỹ, phụ nữ từ 57-85 tuổi quan hệ tình dục sẽ giúp giảm nguy cơ huyết áp cao. Như chúng ta đã biết, huyết áp cao sẽ dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới và suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

– Giảm căng thẳng: Nhiều chứng minh trên các tạp chí y học thế giới, sự gần gũi về cơ thể sẽ là biện pháp hiệu quả giảm căng thẳng cho vợ chồng.

– Tăng tuổi thọ: Sau khi theo dõi tỷ lệ tử vong của 1.000 người đàn ông từ 45-59 tuổi trong 10 năm. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, nguy cơ tử vong thấp hơn 50% ở những đàn ông thường xuyên quan hệ tình dục và đạt cực khoái so với nam giới lười quan hệ.

– Giảm nguy cơ mắc ung thư: Đàn ông quan hệ 21 lần/tháng hoặc nhiều hơn sẽ giảm 30% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt so với nam giới ít quan hệ chỉ 4-7 lần/tháng. Theo lý giải,việc xuất tinh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ chất gây ung thư và các yếu tố dẫn đến ung thư.

Qua đó cho ta thấy, tình dục có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe và đời sống vợ chồng, không chỉ là “chìa khóa” của hạnh phúc, mà còn giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.

Tác giả: BS.Trần Văn Vỵ

Trình độ: Bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiết niệu – Nam học
Tôi đã thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nam khoa, bệnh xã hội lây nhiễm bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp.

Bài viết liên quan
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn