Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Những điều bạn nên biết về Viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa là một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở chị em phụ nữ. Bệnh thường biểu hiện dưới hai hình thái là cấp tính và mãn tính. Bệnh không chỉ là nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối trong đời sống mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh dục cũng như chức năng sinh sản ở phụ nữ.

Việc điều trị viêm phụ khoa là điều cần thiết đối với chị em. Dưới đây là một số phương pháp điều trị viêm phụ khoa chị em cần nắm được.

Viêm phụ khoa là một bệnh thường gặp, tuy nhiên việc khám chữa không hề đơn giản. Do vậy, để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất chị em cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ, cũng như tuân thủ phác đồ điều trị không bỏ dở giữa chừng.

Thông thường viêm phụ khoa thường do các tác nhân như nấm, trùng roi, vi khuẩn,.. Không có một phương pháp điều trị cụ thể nào có thể áp dụng cho mọi trường hợp, do đó chỉ khi bệnh nhân đến khám, được làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ mới có thể đưa ra được một phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả nhất.

Nếu viêm phụ khoa do trùng roi bệnh nhân được chỉ định đặt thuốc âm đạo và buổi tối và việc điều trị cần đồng thời với bạn tình.

Nếu viêm phụ khoa do nấm bệnh nhân được chỉ định đặt thuốc âm đạo và buổi tối kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục, vệ sinh quần lót.

Viêm phụ khoa do vi khuẩn thường được điều trị bằng thuốc đặt âm đạo phối hợp estrogen.

Nếu viêm phụ khoa xuất phát từ thói quen vệ sinh vùng kín, do ăn uống hoặc do stress thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh sử dụng loại dung dịch vệ sinh phù hợp, chế độ ăn uống phù hợp, tư vấn cho chị em phương pháp giữ tâm lý ở trạng thái cân bằng.

Trên đây là một số phương pháp “Điều trị viêm phụ khoa” chị em cần nắm được, khi thấy có những dấu hiệu bất thường “vùng kín” chị em nên đi khám. Tùy vào tình trạng cũng như nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Bài viết liên quan
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn