Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

{Chia sẻ} Kinh nghiệm đi khám phụ khoa lần đầu tiên

Phần lớn chị em đi khám phụ khoa lần đầu đều băn khoăn không biết cần chuẩn bị gì trước khi đi khám phụ khoa, khám phụ khoa có làm mất trinh không, có đau không? nên khám phụ khoa ở đâu? … Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi khám phụ khoa lần đầu. Cùng tìm hiểu nhé!

Bất kỳ ai cũng cần đi khám sức khỏe, nhất là chị em trong độ tuổi sinh sản cần đi khám phụ khoa. Việc này giúp bạn phát hiện biểu hiện bệnh lý tiềm ẩn bất thường. từ đó can thiệp sớm điều trị hiệu quả.

{Chia sẻ} Kinh nghiệm đi khám phụ khoa lần đầu tiên

Cần chuẩn bị những gì trước khi khám phụ khoa?

  • Hãy tìm hiểu kỹ, chọn bệnh viện hoặc phòng khámuy tín, tránh những hậu quả không đáng có.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước ấm để tránh viêm nhiễm và các vấn đề khi khám phụ khoa.
  • Trước khi đi khám phụ khoa vài ngày không nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ, tránh quan hệ tình dục, … vì có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm.
  • Nên khám khi chưa có kinh nếu có thể. Trừ khi có bất thường liên quan xảy ra vào ngày có kinh, hãy đi khám ngay lập tức.
  • Nên chuẩn bị trước để trả lời một số câu hỏi như có kinh bao nhiêu ngày, có kinh là ngày nào, ngày có kinh cuối là ngày nào, …
  • Không uống rượu bia, chất kích thích, đồ uống có ga trước khi đi khám.
  • Khi đi khám bệnh không nên mặc quần bò, nên chọn váy,  dễ thay đổi để thuận tiện cho việc thăm khám và đi lại.

Khám phụ khoa có thể mất trinh không?

Khám phụ khoa sẽ không bị mất trinh. Đối với những người chưa quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ khám hậu môn sau đó kèm theo các xét nghiệm khác như siêu âm, công thức máu, ….

Trước khi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ hỏi bạn đã quan hệ tình dục chưa. Có thì dễ, nếu không thì rất cần bác sĩ mới khám nội cho bạn, nếu không bác sĩ sẽ tìm cách khác.

  • Về quyền riêng tư

Các bệnh viện công cung cấp cho bạn ít sự riêng tư, bạn cũng không có được cái nhìn sâu sắc. Bởi vì có nhiều bác sĩ, nhiều bệnh nhân và bác sĩ, họ chỉ có đủ thời gian để chăm sóc sức khỏe của bạn, và không mong đợi nhiều từ những suy nghĩ của bạn.

Còn phòng khám tư là tư nhân nhưng đổi lại cần hỏi những người đi trước: Có minh bạch cách thức hoạt động không, trình độ chuyên môn của bác sĩ theo chứng chỉ, có chiêu trò cảm tính qua bệnh. nhân viên trước đó, giá cả, các bài kiểm tra có sẵn, đánh giá thiết bị, …

  • Sợ người khám là bác sĩ nam.

Không ảnh hưởng gì cả bạn ạ! Nếu bạn thực sự không thể vượt qua được cảm giác khi bác sĩ phụ khoa cho rằng bạn là nam khoa, hãy đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, bác sĩ phụ khoa thường là nữ sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhé!

Đừng quên lưu lại hotline 0969 668 152 của Phòng khám Phụ khoa Quốc tế Hà Nội để khi cần giải đáp thắc mắc hãy nhấc máy gọi ngay nhé!

 

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn