Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Đi tìm thuốc tránh thai cho nam giới

Nếu như bạn đang tìm một phương pháp ngừa thai hiệu quả nhưng không muốn sử dụng bao cao su hoặc phải thắt ống dẫn tinh? Câu hỏi khó này đã được giải quyết nhanh chóng nhờ sự nghiên cứu của các chuyên gia thuộc đại học Bắc Caroline (Mỹ), theo như phương pháp tránh thai này sẽ khá hiệu quả dành cho các quý ông mà không phải đeo hay thắt bất cứ thứ gì. Còn đối với phái nữ, để ngừa thai hiệu quả, cách tốt nhất là nữ giới chỉ cần phong tỏa hoạt động của nàng trứng để quá trình thụ thai không diễn ra thì với nam giới, bạn phải tìm cách hạ gục cùng lúc hàng triệu tinh binh đang sục sôi khí thế. Thông thường, để đáp ứng được tiêu chí này, phái mạnh thường phải nhờ đến sự trợ giúp của bao cao su hoặc sử dụng biện pháp thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên, những cách này cũng có vài điều bất tiện không mong muốn.

Để tránh những bất tiện này, các chuyên gia thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) cũng đã tiến hành nghiên cứu và sản xuất ra một số loại thuốc tránh thai dành riêng cho nam giới dựa trên những đặc tính của tinh trùng.

Thông thường, sau khi xuất xưởng, đội quân tinh binh thường sẽ di chuyển đến ống dẫn tinh và thường chờ đợi cho nhiệm vụ tiếp theo của mình. Eppin, protein có trên bề mặt tinh trùng do tinh hoàn và mào tinh sản xuất ra chúng, chúng sẽ có tác dụng dẫn đường cho những tinh binh đến nơi tập kết. Thiếu eppin thì những tinh binh này dù có khỏe mạnh đến đâu cũng sẽ trở nên mù đường và thường bị lạc trong chính nơi ở của mình. Nếu như tinh trùng không thể đến được ống dẫn tinh thì phần tinh dịch của người nam khi đó sẽ không có tinh trùng.

Là một protein nội bộ, eppin thường chỉ hoạt động tại cơ quan sinh dục nam. Tại đây, chúng sẽ được bảo vệ bởi một hàng rào sinh học tránh để chúng di chuyển trong hệ tuần hoàn máu của con người. Vì vậy, khi các chuyên gia tiêm thẳng eppin vào hệ tuần hoàn máu, cơ thể đã nhận diện được kẻ lạ mặt và tự động tạo kháng thể tiêu diệt eppin. Dựa trên quy trình này, các chuyên gia đã tiến hành sản xuất ra một loại thuốc tránh thai chứa eppin dành cho nam giới

Nhóm nghiên cứu này đã sản xuất ra một loại thuốc chứa eppin và thử nghiệm chúng  lần đầu trên khỉ. Trong cuộc thí nghiệm trên khỉ vừa qua, sau một thời gian tiêm thuốc, có 7 trên 9 chú khỉ đã trở nên vô sinh. Có cấu tạo và hoạt động sinh lý gần giống con người nhất, nên bước thành công đầu tiên này được các chuyên gia đánh giá khá cao. Trước khi chính thức sử dụng cho người, các chuyên gia sẽ mở rộng phạm vị nghiên cứu trên nhiều loại động vật khác và tất nhiên với quy mô rộng hơn. Dự tính, loại thuốc tránh thai dành cho nam này sẽ phải mất đi 5 năm nữa mới có thể xuất hiện trên thị trường.

 

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn