Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi ngay biện pháp tránh thai

Tránh thai là biện pháp ngăn ngừa sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng sau khi quan hệ vợ chồng. Các biện pháp tránh thai là thực sự cần thiết khi chưa muốn sinh con. Tuy nhiên các thủ thuật tránh thai cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của các chị em nếu áp dụng không đúng cách. Trong thời gian áp dụng các biện pháp tránh thai, nếu có những dấu hiệu dưới đây chị em cần xem lại ngay phương pháp tránh thai mà mình đang áp dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Suy giảm ham muốn tình dục trầm trọng

“Các dạng thuốc tránh thai thường ức chế rụng trứng, kết quả là lượng hormone giới tính testosterone cũng bị hạn chế theo. Và điều này là nguyên nhân khiến cho ham muốn tình dục ở nhiều phụ nữ bị suy giảm”, bác sĩ Minkin chia sẻ.

Nếu rơi vào là trường hợp suy giảm trầm trọng ham muốn tình dục, bạn cần nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc chuyển sang một phương pháp với nhiều progestin (có tác dụng tươgn tự testosterone) hoặc một phương pháp không có nội tiết tố như vòng tránh thai…

Đau đầu và giảm thị lực

Nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai và gặp chứng đau nửa đầu, đặc biệt luôn cảm thấy giảm thị lực, có hào quang trong tầm nhìn… thì cần nói chuyện ngay với bác sĩ. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ dùng biện pháp tránh thai mà gặp chứng đau nửa đầu (đặc biệt là chứng đau nửa đầu với hào quang trong tầm nhìn) thường có nguy cơ cao mắc bệnh cục máu đông và đột quỵ.

tránh thai

Thường xuyên quên uống thuốc

Nhiều người chọn biện pháp tránh thai là thuốc uống hàng ngày. Tuy nhiên, sự cố mà không ít người mắc phải khi chọn biện pháp này là quên uống thuốc. “Quên và uống lại sau đó không phải là một việc nghiêm trọng nhưng nếu bạn liên tục quên trong tháng, tỉ lệ tránh thai sẽ giảm và bạn có thể mang thai ngoài ý muốn, nếu chưa muốn sinh con có thể bạn phải nhờ đến các biện pháp phá thai.

Nếu rơi vào tình trạng này, tốt hơn hết, bạn nên tìm một phương pháp tránh thai tốt hơn”, bác sĩ Minkin cho biết. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn sử dụng biện pháp tránh thai không cần thực hiện mỗi ngày, ví dụ như vòng tránh thai, miếng dán hoặc tiêm cấy tránh thai…

Chảy máu âm đạo bất thường

Nhiều người dùng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc tiêm, cấy tránh thai và gặp tác dụng phụ là chảy máu âm đạo. Nếu hiện tượng chảy máu không nghiêm trọng (không nhiều máu và hết sau một vài hôm) thì chị em có thể tiếp tục dùng biện pháp đó. Ngược lại, nếu hiện tượng này kéo dài thì bạn cần đi khám và thay biện pháp khác.

Thuốc tránh thai thường chứa 2 thành phần chính là estrogen và progesterone. Một số phụ nữ khi dùng thuốc tránh thai thường xuyên bị ra máu ngoài chu kì kinh nguyệt do ảnh hưởng mất cân bằng nội tiết. Đối với loại thuốc tiêm và thuốc dạng que cấy chỉ chứa progesterone thường có rối loạn ra máu và vô kinh. Tất cả những tác dụng phụ nầy đều có thể ảnh hưởng đến rụng trứng và khả năng thụ thai của người phụ nữ.

Ảnh hưởng tâm trạng

Thay đổi tâm trạng có thể là một vấn đề thường gặp khi dùng biện pháp ngừa thai liên quan đến nội tiết tố và điều này có thể là do lượng progestin gây ra. “Mỗi biện pháp có thành phần progestin rất khác nhau và chúng ta không biết chính xác nó ảnh hưởng thế nào đến não.

Nhưng chúng ta biết rằng một số loại progestin ảnh hưởng đến cảm xúc của phụ nữ, mức độ ảnh hưởng này cũng khác nhau đối với mỗi phụ nữ. Bởi vậy, nếu bạn bị ảnh hưởng nặng đến tâm trạng, thường xuyên choáng váng, đau mỏi, chóng mặt… khi dùng biện pháp tránh thai nào thì bạn cần dừng lại và chuyển sang dùng biện pháp khác ngay lập tức”, bác sĩ Minkin cho biết.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn