Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Chất lượng tinh trùng của nam giới có thể bị tổn hại nếu thường xuyên ăn quá nhiều chất béo

Chất béo gây ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng tinh binh?

– Một vài nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng khi nam giới sử dụng quá nhiều các loại chất béo sẽ dẫn đến sản xuất tinh binh kém hiệu quả. Axit béo là một trong những thành phần quan trọng của màng tế bào tinh trùng và nó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng tinh trùng để thụ tinh thành công cho một tế bào trứng. Chúng cũng có thể kích thích sản xuất hormone.Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ thì chất béo bão hòa là nguồn gốc gây ra lượng cholesterol cao trong máu và các chất này thì tìm được ở hầu hết các thực phẩm từ động vật và một số loại rau, ví dụ như thịt bò, thịt bê, sữa và pho mát…

Theo như các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng nam giới thường có lượng chất béo bão hòa cao tinh trùng ít hơn tới 41% so với những nam giới thường dùng thực phẩm có lượng chất béo bão hòa thấp nhất và đối với những người có lượng chất béo đơn không bão hòa cao nhất thường có lượng tinh trùng ít hơn 46% so với những người hấp thụ lượng chất béo đơn không bão hòa thấp nhất.

Tuy nhiên đối với một số lượng chất béo có chứa axit béo như: omega-3,  omega-6 thì lại sản sinh những tinh trùng khỏe mạnh hơn những chất này thường có trong ngũ cốc và cá ,chúng có chất lượng hơn và việc hấp thụ axit béo omega-3 nhiều hơn cũng sẽ liên quan tới việc cải thiện hình thái của tinh trùng –  kích thước và hình dạng của tinh trùng ở nam giới. Chính vì thế mà các nhà nghiên cứu khuyến khích cánh mày râu nên sử dụng các loại thực phẩm này.  Chất béo đơn không bão hòa thường có ở dầu thực vật như: dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu lạc, dầu hướng dương, dầu vừng, bơ, cá, ngũ cốc và một số loại hạt như đậu phộng, hạt óc chó và các loại hạt khác.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chất béo bão hòa  ảnh hưởng lớn hay nhỏ tới khả năng làm cha của nam giới còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. Những người có độ tập trung tinh trùng ở mức trung bình sẽ dễ bị ảnh hưởng nhất.

Bạn cần làm gì để cải thiện tinh trùng?

– Đối với những nam giới muốn có chuẩn bị được những con giống tốt nhất thì nên hạn chế sử dụng các loại chất béo bão hòa có trong các loại thực phẩm như thịt bò, thịt bê, thịt cừu, pho mát và thịt xông khói… mà thay vào đó nên sử dụng các loại chất béo không bão hòa có trong các loại thực phẩm như dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu lạc, dầu hướng dương và dầu vừng, bơ, cá, ngũ cốc… Đồng thời nam giới cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Việc sử dụng các loại chất béo bão hòa như thế nào cho hợp lý cũng có  ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới tùy thuộc vào đặc điểm cơ thể và sức khỏe của người nam, tuy nhiên đối với những nam giới đang trong thời gian hiếm muộn thì cần phải tuyệt đối tuân thủ điều này.

 

Tác giả: BS.Trần Văn Vỵ

Trình độ: Bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiết niệu – Nam học
Tôi đã thực hiện điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nam khoa, bệnh xã hội lây nhiễm bằng phương pháp Đông –Tây y kết hợp.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn