Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

9 biểu hiện cảnh báo “vùng kín” bị vấn đề

Nhiều lúc, “vùng kín” xuất hiện những hiện tượng bạn không thể hiểu nổi vì sao, các biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa như ngứa rát, có mùi bất thường đến đau tức, xuất huyết.

Dưới đây là một vài dấu hiệu không bình thường bạn hay gặp và lời khuyên của bác sĩ trong từng trường hợp!

Đau khó đi tiểu, ân ái

Đau vùng kín có nguy cơ là hiện tượng của chứng nhiễm khuẩn hoặc bịnh lý lây nhiễm qua quan hệ dục tình. Do đó, trường hợp trạng thái này kéo dài hơn 2 ngày, bạn phải đến bác sĩ kiểm tra. Trường hợp đau tức chỉ diến ra 1 hay 2 lần dưới đây tình dục, đây có thể là hội chứng việc thiếu chất bôi trơn.

viêm nhiễm

Khô hạn

Khô âm đạo không những gặp Đối với nữ giới lớn tuổi, mà còn là triệu chứng biểu hiện Ở vài cô nàng con tuổi khi có em bé thường đang dùng những căn thuốc như: thuốc kháng histamine hay thuốc ngăn ngừa trầm cảm, chuyên gia Minkin giải đáp.

Đau sâu

Đau sâu trong “cô bé”, Đặc biệt trong trong khi tình dục có nguy cơ là dấu hiệu của chứng nhiễm trùng màng dạ con hay hòn nang buồng trứng. Bác sĩ có khả năng xét nghiệm phụ khoa hoặc siêu âm nhằm phát hiện căn nguyên cho bạn.

Mụn khác thường

Ai cũng sẽ e ngại khi nhìn ra cụm sỏi bé hay mụn đối với cô nhỏ của mình. Theo bác sĩ nữ giới Mỹ Alyssa Dweck, đồng tác nhái cuốn “V is for Vagina”, nhiễm một vài nguyên do gây mụn Đối với âm đạo song đa số 0 quá nguy hiểm. Đây có nguy cơ là 1 khóm cục nang bã nhờn bằng lông đua ngược tới da, chuyên gia Dweck nói. Trước hết bạn cần ngâm nước ấm, lâu dần bôi 1 lớp kem hydrocortisone ví như mắc hội chứng viêm nhiễm. Trường hợp vẫn còn đau, bạn hãy đến bác sĩ do đây có nguy cơ là dấu hiệu của nhiễm khuẩn. Xem thêm >> Vùng kín nổi mụn

Hôi rình

Trường hợp vùng kín bị trầm trọng mùi 1 phương thức bất thường, bạn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn như viêm nhiễm âm đạo vì vi khuẩn hay bởi vì trùng roi trichomoniasis. Bác sĩ phụ khoa Mary Jane Minkin từ Mỹ cho biết trong ví như này, bạn có nguy cơ sử dụng kháng sinh nhằm đẩy lùi bệnh nguy nguy hiểm. Bên cạnh đó, 1 thủ phạm phổ biến dẫn tới mùi Đối với chị em phụ nữ là vấn đề không để ý tampon (băng giặt hình trụ) hay bao nhiều su trong “vùng kín”. Trong ví như này, bạn nên đến bác sĩ nhằm gắp dị vật tiết khỏi cơ thể.

Xuất huyết bất thần

Nếu nhiễm chảy máu ngoại trừ kỳ ngày đèn đỏ, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là sự rối loạn nội bài tiết tố vì thuốc ngừa thai. Giả dụ chảy máu dằng dai, bạn phải đến khẩn trương bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu nhiễm khuẩn, mang bầu hoặc nhiễm polyp Đối với cổ tử cung.

Nếu xuất huyết sau đây khi “giao ban”. Hay Đi cầu, có thể bạn đã mang bệnh truyền qua đường tình dục. Nếu tình trạng kéo dài, bạn nên tới bác sĩ thăm khám xem liệu mình nhiễm lây mang lậu mủ hoặc chlamydia không, chuyên gia Dweck khuyên bảo.

Ngứa ngáy không dễ chịu

Bạn lây cảm thấy đó là kiến bò trong “vùng kín” và cảm thấy này làm đi làm lại nhiều lần? Đây có khả năng là triệu chứng của bệnh lý nhiễm khuẩn nấm đàn ông hoặc viêm âm đạo do vi rút, bác sĩ Minkin cho hay. Ngoại giả, trường hợp bạn thăm khám tuy nhiên thiếu bệnh nguy nguy hiểm, đây có nguy cơ là trạng thái da đơn thuần bằng 1 hóa chất nào đấy thí dụ xà bông, nước rửa phụ nữ…

Khí hư bất thường

Khí có khả năng đi kèm hàng tá tình trạng không bình thường nhau. Bên cạnh đó, đừng hoảng sợ ví như điều này diễn ra hằng tháng thông qua đây là dấu hiệu tinh thần bình thường của chị em phụ nữ, chuyên gia Dweck đề cập. Ngoài ra, trường hợp bạn nhìn thấy khí hư của mình nhiễm màu, mùi khác thường, hãy đến bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm >>> 9 điều cần nhớ để vùng kín luôn luôn được khỏe mạnh

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn