Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:30 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

3 món cháo giúp chị em giải tỏa nỗi lo nhiều khí hư

Thực tế chữa bệnh khí hư ở nữ giới có nhiều cách, liệu pháp ẩm thực cũng là một trong những biện pháp hữu ích và hiệu quả. Ngoài việc luôn giữ ẩm cho âm đạo, khí hư còn có chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung khi có trứng rụng, hoặc cản trở việc thâm nhập đó khi không có trứng đợi tinh trùng. Đông y cho rằng việc ra nhiều khí hư nguyên nhân là do thấp nhiệt, tỳ hư, đàm thấp, can uất, thận hư. Chữa trị bệnh khí hư có nhiều cách, liệu pháp ẩm thực là một trong những biện pháp hữu ích, hiệu quả. Dưới đây là 3 bài cháo giúp cải thiện tình trạng khí hư ra nhiều ở nữ giới chị em có thể tham khảo thêm:

+ Cháo gạo nếp hạt sen và hạt súng:

Nguyên liệu:  Gạo nếp 100gram, hạt sen tươi khô đều được, hạt súng 60g, nước, đường trắng đủ dùng.

Cách nấu: Đầu tiên bạn đem gạo nếp vo sạch, hạt sen, hạt súng rửa sạch. Hạt súng cho vào túi vải buộc kín sau đó đổ nước nấu trong vòng 30 phút. Lấy nước luộc  từ hạt súng, đổ gạo và hạt sen vào đun nhừ thành cháo sau đó nêm đường vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 thang, chia làm 2 lần ăn,  ăn trong vòng 5 ngày. Món ăn có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng kiện tì bổ thận thích hợp với những người ra nhiều khí hư.

+ Cháo gạo lốc đậu đỏ:

Nguyên liệu:  Gạo lốc 80 gram, đậu đỏ 20 gram, đường trắng đủ dùng, nước.

Cách nấu: Bạn đem gạo lốc và đậu đỏ rửa sạch. Tiếp đến cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước đun chín, sau đó mới cho gạo lốc vào nấu nhừ thành cháo, nêm đường vừa ăn là dùng được. Ăn 2 lần/ngày, ăn liên tục trong vòng 5 ngày. Món ăn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp. Những người bị ra khí hư do nóng thấp dùng đều phù hợp.

+ Cháo dạ dày lợn kết hợp với xa tiền thảo:

Nguyên liệu:  Gạo tẻ ngon 100 gram, dạ dày lợn 200 gram, xa tiền thảo khô 30gram, nước, bột canh 1 muỗng.

Cách nấu: Gạo tẻ đem vo sạch. Dạ dày lợn rửa sạch, thái miếng dài mỏng, chần qua nước sôi. Xa tiền thảo đem rửa sạch, cho vào túi vải, buộc kín. Cho tất cả các thứ trên vào nồi đổ thêm nước, hầm tới khi gạo thành cháo thì nêm bột canh vào là dùng được. Mỗi ngày bạn ăn 1 thang, ăn liên tục trong vòng 5 ngày. Món ăn có vị ngọt mặn, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp. Những người có khí hư do thấp nóng dùng đều phù hợp.

Hy vọng với 3 món cháo trên sẽ giúp các chị em phần nào cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình. Tuy nhiên nếu khí hư của chị em ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu thì phải đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám bởi vì lúc này rất có thể chị em đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ và giải đáp chị em có thể liên hệ đến đường dây nóng theo số: 02437. 152. 152 hoặc đến trực tiếp PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI tại 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn và điều trị.

 

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn