Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội Mở của : Thứ 2 đến Chủ Nhật || 8h:00 - 20h:00 || Liên hệ : 0969 668 152
Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Đặt hẹn trực tuyến

Muốn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả chị em nên bổ sung những thực phẩm sau

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản ở nữ giới. Đây là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nó đứng top đầu trong các bệnh ung thư ở phụ nữ. Vì thế, việc cải thiện và chăm lo sức khỏe buồng trứng để phòng tránh các căn bệnh này là điều hết sức cần thiết mà nữ giới nên làm . Các nhóm thực phẩm dưới đây có thể giúp chị em phòng ngừa ung thư buồng trứng một cách tốt nhất mà chị em nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Buồng trứng là một phần quan trọng trong quá trình sinh sản của phụ nữ. Mỗi tháng, buồng trứng của người phụ nữ sẽ sản sinh ra một quả trứng từ các nang, quả trứng đó rời khỏi nang gọi là rụng trứng.

Hành tây

  • Hành tây từ lâu đã được chứng minh có khả năng làm giảm khả năng mắc nhiều loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng. Làm được điều này là nhờ các thành phần như apigenin, anthocyanin, myricetin và quercetin khá dồi dào có trong hành tây.
  • Trong số các loại hành thì hành tây đỏ có khả năng ngừa ung thư mạnh hơn 60% so với các loại hành tây trắng hoặc vàng. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến thành món ăn, nếu đun sôi chúng ở nhiệt độ cao thì chúng có thể giảm tới 30% tác dụng ngừa bệnh.

Vì vậy, bạn nên chế biến thành hành thành các món salad để thưởng thức sống hoặc xào tái với một chút dầu ăn. Các chuyên gia cũng khuyến cáo nên sử dụng một nửa củ hành mỗi ngày sẽ phát huy tối đa tác dụng ngừa bệnh.

Theo như kết quả của nhiều nghiên cứu được thực hiện tại Italy đã khẳng định rằng ăn cá sẽ góp phần giảm 30% nguy cơ ung thư buồng trứng. Nguyên nhân là trong cá có chứa nhiều axit béo omega – 3 có tác dụng bảo vệ tim mạch, chống đột quỵ và ngăn ngừa ung thư.

Nhìn chung, omega – 3 có nhiều trong các loại cá song cá hồi, cá mòi, cá thu và cá trích là dồi dào hơn cả. Nếu không hợp với mùi tanh của các loại cá này, bạn có thể lựa chọn cá tuyết, cá bơn, các vược để giảm mùi tanh mà vẫn tận dụng được nguồn dưỡng chất có lợi. Ngoài ra, cần ăn cá 2 – 3 lần mỗi tuần để phát huy tối đa được tác dụng.

Rau cải xoăn

Cải xoăn là loại rau có chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bất kỳ các loại rau nào khác. Nó còn chứa nhiều canxi nên có vai trò quan trọng trong sự trưởng thành và phát triển nang trứng trong buồng trứng.

Hạt vừng, hướng dương

  • Đây là những nguồn tuyệt vời của vitamin B6, canxi, magiê và các axit béo và kẽm – các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe buồng trứng cũng như sức khỏe sinh sản rất hiệu quả.Do vậy bạn có thể nhấm nháp các loại hạt này trong ngày để làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Cà chua

Theo như những nghiên cứu thực hiện ở 13.000 phụ nữ tại California – Mỹ đã chỉ ra rằng ăn nửa quả cà chua tối thiểu 5 ngày/tuần  sẽ có khả năng giảm 60% nguy cơ ung thư buồng trứng nhờ chất lycopene có trong cà chua.

Để tăng cường khả năng ngừa bệnh của cà chua, chị em chỉ nên chế biến cà chua ở nhiệt độ 190 độ F (tương đương 90 độ C) với dầu ô liu trong thời gian khoảng 20 phút. Cà chua nấu chín sẽ mang lại tác dụng tốt hơn nhiều so với việc chế biến thành các món salad.

Ngoài việc lựa chọn thực phẩm có lợi, chị em cũng cần lựa chọn chế biến món ăn phù hợp cho sức khỏe chứ không nên chiều theo sở thích riêng tư.

Cụ thể, chế biến thức ăn theo bằng cách rang, hấp hoặc luộc sẽ tốt hơn nhiều so với cách nướng hoặc chiên ở nhiệt độ cao. Khi nướng, chiên ở nhiệt độ cao, thực phẩm dễ hình thành các amin dị vòng có hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc ung thư.

Đặc biệt, đối với các loại rau, nên tận dụng lò vi sóng để không làm hao tổn lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa vốn rất dễ bay hơi.

Các loại rau có màu xanh đậm

Các loại lá rau có màu xanh đậm rất giàu các chất như:  canxi, vitamin C và magiê, đặc biệt là folate… rất có lợi cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng hy vọng sẽ giúp ivhs được cho chị em. Một lời khuyên nhỏ đó là  nhiên nếu như phát hiện dấu hiệu bất thường trong cơ thể và nghi ngờ là căn bệnh ung thư buồng trứng thì chị em nên thu xếp thời gian đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám ngay.

Nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 02437.152.152 hoặc đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế tại số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám.

Tác giả: BS. Tạ Thị Hồng Duyên

Trình độ: Bác sĩ chuyên nghành Sản Phụ Khoa.
Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa và bệnh xã hội lây nhiễm.

Tư vấn miến phí tư vấn 0969 668 152 click tư vấn trực tuyến Hoặc để lại số điện thoại
chúng tôi sẽ gọi lại
Phương tiện cá nhân

Khi tới 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội sẽ có bảo về an ninh hướng dẫn vị trí để xe

Hướng dẫn chỉ đường
Di chuyển bằng xe bus
21A 21B 25 26 28 35 44 51

Điểm dừng tại số 101 A2 Tập thể Trung Tự - Phạm Ngọc Thạch, đi bộ sang đường Xã Đàn và tới số 152

Chi tiết các tuyến bus
Đặt hẹn Điện thoại Tư vấn